Bạn đang thiếu thông tin gì ? Hãy nhập ngay từ khóa tìm cho mình bài viết phù hợp

SEO Off- page là gì?

"SEO off-page" (còn được gọi là "SEO off-page") đề cập đến các hành động được thực hiện bên ngoài trang web của riêng bạn để tác động đến thứ hạng của bạn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).  
 
Việc tối ưu hóa các yếu tố xếp hạng ngoài trang web liên quan đến việc cải thiện công cụ tìm kiếm và nhận thức của người dùng về mức độ phổ biến, mức độ liên quan, độ tin cậy và thẩm quyền của một trang web . Điều này được thực hiện bởi những nơi có uy tín khác trên Internet (các trang, trang web, mọi người, v.v.) liên kết đến hoặc quảng bá trang web của bạn và "xác nhận" hiệu quả cho chất lượng nội dung của bạn.

Tại sao SEO off-page lại quan trọng?

Trong khi các thuật toán tìm kiếm và các yếu tố xếp hạng liên tục thay đổi, sự đồng thuận chung trong cộng đồng SEO là mức độ liên quan, độ tin cậy và thẩm quyền mà SEO off-page hiệu quả mang lại cho một trang web vẫn đóng một vai trò quan trọng trong khả năng xếp hạng của trang.
 
Tại sao SEO off-page lại quan trọng?

Các vấn đề về SEO off-page web

Mặc dù chúng tôi không biết thuật toán đầy đủ mà Google sử dụng để xếp hạng nội dung, nhưng dữ liệu từ nghiên cứu Các yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm của chúng tôi cho thấy rằng các yếu tố liên quan đến SEO off-page web có khả năng chiếm hơn 50% trọng số của yếu tố xếp hạng.
 

Liên kết và SEO off-page

Xây dựng liên kết ngược là trọng tâm của SEO off-page. Các công cụ tìm kiếm sử dụng các liên kết ngược để chỉ ra chất lượng của nội dung được liên kết với nội dung, do đó, một trang web có nhiều liên kết ngược giá trị cao thường sẽ xếp hạng tốt hơn một trang khác bằng với ít liên kết ngược hơn.
 
Có ba loại liên kết chính , được xác định theo cách chúng kiếm được: liên kết tự nhiên, liên kết được xây dựng thủ công hoặc liên kết tự tạo.
 
Các liên kết tự nhiên được cung cấp một cách chỉnh sửa mà không có bất kỳ hành động nào từ phía chủ sở hữu trang. Ví dụ: một blogger thực phẩm thêm một liên kết đến một bài đăng hướng đến các trang trại sản xuất yêu thích của họ là một liên kết tự nhiên.
Các liên kết được xây dựng theo cách thủ công có được thông qua các hoạt động xây dựng liên kết có chủ ý. Điều này bao gồm những thứ như thu hút khách hàng liên kết đến trang web của bạn hoặc yêu cầu những người có ảnh hưởng chia sẻ nội dung của bạn.
Các liên kết tự tạo được tạo bằng các phương pháp như thêm một liên kết ngược trong thư mục trực tuyến, diễn đàn, chữ ký nhận xét trên blog hoặc thông cáo báo chí với văn bản neo được tối ưu hóa. Một số chiến thuật xây dựng liên kết tự tạo có xu hướng hướng tới SEO mũ đen và bị các công cụ tìm kiếm phản đối, vì vậy hãy bước nhẹ ở đây.
Bất kể các liên kết được lấy bằng cách nào, những liên kết mang lại đóng góp lớn nhất cho nỗ lực SEO thường là những liên kết đạt được nhiều công bằng nhất . Có nhiều tín hiệu đóng góp tích cực vào vốn chủ sở hữu được thông qua, chẳng hạn như:
- Mức độ phổ biến của trang web liên kết
- Chủ đề của trang liên kết có liên quan như thế nào với trang được liên kết
- "Độ mới" của liên kết
- Các neo văn bản được sử dụng trên các trang web liên kết
- Độ tin cậy của trang web liên kết
- Số lượng các liên kết khác trên trang liên kết
- Quyền của miền và trang liên kết
- SEO off-page web không liên quan đến liên kết
Mặc dù kiếm liên kết từ các trang web bên ngoài là chiến lược SEO off-page được thực hành phổ biến nhất, hầu hết mọi hoạt động a) xảy ra bên ngoài trang web của chính bạn và b) giúp cải thiện vị trí xếp hạng tìm kiếm của bạn có thể được coi là "SEO off-page. " Chúng bao gồm những thứ như:
- Tiếp thị truyền thông xã hội
- Viết blog của khách
- Đề cập thương hiệu được liên kết và không được liên kết
- Tiếp thị người ảnh hưởng
Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là kết quả ròng của mỗi hoạt động này là bằng cách nào đó tạo ra một tham chiếu đến trang web của bạn từ nơi khác trên web - đó là tham chiếu đến một liên kết, đề cập đến thương hiệu hoặc trang web của bạn, hoặc cách khác. Vì vậy, khái niệm SEO off-page thực sự "không liên quan đến liên kết" thực sự là một cách viết sai!
 
 
Một lưu ý về SEO off-page cục bộ:
SEO Off-page dựa trên hành vi của con người (cụ thể là mọi người chỉ tham khảo và chia sẻ nội dung họ thích). Như vậy, nó áp dụng cho cả SEO tự nhiên và SEO địa phương. Ngay cả trong một doanh nghiệp truyền thống, các sản phẩm chất lượng cao nhận được rất nhiều lời giới thiệu truyền miệng từ khách hàng hiện tại - tương đương với SEO off-page.

Cách làm SEO off-page

Ở cấp độ cao, việc cải thiện "SEO off-page" của một trang web liên quan đến việc cải thiện công cụ tìm kiếm và nhận thức của người dùng về chất lượng của trang web. Điều này xảy ra bằng cách nhận các liên kết từ các trang web khác (đặc biệt là những trang web có uy tín và đáng tin cậy ), đề cập đến thương hiệu của bạn, chia sẻ nội dung của bạn và "phiếu tín nhiệm" từ các nguồn bên ngoài trang web của riêng bạn.
 
Xem thêm:
 
 
Chúc bạn thành công !
Hải Nguyên Web chuyên thiết kế website Uy Tín