Bạn đang thiếu thông tin gì ? Hãy nhập ngay từ khóa tìm cho mình bài viết phù hợp

Kiến thức cơ bản về SEO

Trong hướng dẫn về SEO cho người mới bắt đầu này, bạn sẽ học:
SEO là gì & Tại sao nó lại quan trọng?
Các phương pháp hay nhất về Nghiên cứu Từ khoá & Nhắm mục tiêu Từ khoá
Các phương pháp hay nhất về tối ưu hóa trên trang
Các phương pháp hay nhất về kiến ​​trúc thông tin
Cách thực hiện Tiếp thị Nội dung & Xây dựng Liên kết
Các vấn đề kỹ thuật thường gặp và các phương pháp hay nhất về SEO
Cách theo dõi và đo lường kết quả SEO
Cân nhắc bổ sung về SEO (Chẳng hạn như Thực tiễn tốt nhất về SEO trên thiết bị di động, quốc tế và địa phương)
Khi bạn hoàn thành phần cuối của hướng dẫn cơ bản về SEO này, bạn sẽ hiểu rõ về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là gì, tại sao nó có giá trị và quan trọng cũng như cách để có được kết quả tuyệt vời trong một môi trường SEO luôn thay đổi.
 
Lưu ý: Nếu bạn đang tìm kiếm các mẹo SEO dành riêng cho COVID-19, hãy xem bài đăng 13 Chiến lược SEO cho SMB của chúng tôi  trong COVID-19

1. SEO là gì & Tại sao nó lại quan trọng?

Bạn có thể đã nghe nói về SEO, và nếu bạn chưa biết, bạn có thể có được định nghĩa nhanh trên Wikipedia về thuật ngữ này, nhưng hiểu rằng SEO là “quá trình ảnh hưởng đến khả năng hiển thị của một trang web hoặc một trang web trong công cụ tìm kiếm kết quả không phải trả tiền ”không thực sự giúp bạn trả lời các câu hỏi quan trọng cho doanh nghiệp và trang web của bạn, chẳng hạn như:
 
Làm thế nào để bạn, đối với trang web của bạn hoặc trang web của công ty bạn, "tối ưu hóa" cho các công cụ tìm kiếm?
Làm thế nào để bạn biết cần dành bao nhiêu thời gian cho SEO?
Làm thế nào bạn có thể phân biệt lời khuyên SEO “tốt” với lời khuyên SEO “xấu” hoặc có hại?
Điều thú vị đối với bạn với tư cách là chủ doanh nghiệp hoặc nhân viên là cách bạn thực sự có thể tận dụng SEO để giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng, doanh số bán hàng và cuối cùng là doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn. Đó là những gì chúng tôi sẽ tập trung vào trong hướng dẫn này.

Tại sao bạn nên quan tâm đến SEO?

Rất nhiều người tìm kiếm mọi thứ. Lưu lượng truy cập đó có thể cực kỳ mạnh mẽ đối với một doanh nghiệp không chỉ bởi vì có nhiều lưu lượng truy cập, mà bởi vì có rất nhiều lưu lượng truy cập rất cụ thể, có mục đích cao .
 
Nếu bạn bán vật dụng màu xanh lam, bạn có muốn mua một bảng quảng cáo để bất kỳ ai có ô tô trong khu vực của bạn đều nhìn thấy quảng cáo của bạn (cho dù họ có bao giờ quan tâm đến vật dụng màu xanh lam hay không) hoặc hiển thị mỗi khi bất kỳ ai trên thế giới gõ “mua vật dụng xanh ”vào công cụ tìm kiếm? Có thể là thứ hai, vì những người đó có ý định thương mại , nghĩa là họ đang đứng lên và nói rằng họ muốn mua thứ gì đó bạn cung cấp .
Mọi người đang tìm kiếm bất kỳ cách nào liên quan trực tiếp đến doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra, khách hàng tiềm năng của bạn cũng đang tìm kiếm tất cả những thứ chỉ liên quan một cách lỏng lẻo đến doanh nghiệp của bạn. Những điều này đại diện cho nhiều cơ hội hơn để kết nối với những người đó và giúp trả lời câu hỏi của họ, giải quyết vấn đề của họ và trở thành nguồn lực đáng tin cậy cho họ.
 
Bạn có nhiều khả năng nhận được các tiện ích của mình từ một tài nguyên đáng tin cậy, người đã cung cấp thông tin tuyệt vời cho từng người trong số bốn lần gần đây nhất bạn chuyển sang Google để được trợ giúp về một vấn đề hoặc một người nào đó mà bạn chưa bao giờ biết đến?
 
Điều gì thực sự hoạt động để thúc đẩy lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm?
Đầu tiên, điều quan trọng cần lưu ý là Google chịu trách nhiệm về hầu hết lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm trên thế giới (mặc dù luôn có một số thay đổi trong các con số thực tế). Điều này có thể khác nhau giữa các thị trường ngách, nhưng có khả năng Google là người chơi thống trị trong các kết quả tìm kiếm mà doanh nghiệp hoặc trang web của bạn muốn hiển thị và các phương pháp hay nhất được nêu trong hướng dẫn này sẽ giúp định vị trang web của bạn và nội dung của nó xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm khác.
Bất kể bạn sử dụng công cụ tìm kiếm nào, kết quả tìm kiếm luôn thay đổi. Google đặc biệt đã cập nhật rất nhiều điều xung quanh cách họ xếp hạng các trang web theo rất nhiều tên động vật khác nhau gần đây và rất nhiều cách dễ nhất và rẻ nhất để đưa trang của bạn xếp hạng trong kết quả tìm kiếm đã trở nên cực kỳ rủi ro trong những năm gần đây.
 
Vì vậy, những gì hoạt động? Làm cách nào để Google xác định trang nào sẽ trả lại để đáp ứng những gì mọi người tìm kiếm? Làm cách nào để bạn nhận được tất cả lưu lượng truy cập có giá trị này vào trang web của mình?
 
Thuật toán của Google cực kỳ phức tạp và tôi sẽ chia sẻ một số liên kết cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu sâu hơn về cách Google xếp hạng các trang web ở cuối phần này, nhưng ở cấp cực kỳ cao:
 
Google đang tìm kiếm các trang chứa thông tin chất lượng cao, có liên quan về truy vấn của người tìm kiếm.
Họ xác định mức độ liên quan bằng cách “thu thập thông tin” (hoặc đọc) nội dung trang web của bạn và đánh giá (theo thuật toán) xem nội dung đó có liên quan đến những gì người tìm kiếm đang tìm kiếm hay không, chủ yếu dựa trên các từ khóa mà nó chứa.
Chúng xác định “chất lượng” bằng một số phương tiện, nhưng nổi bật trong số đó vẫn là số lượng và chất lượng của các trang web khác liên kết đến trang của bạn và trang web của bạn nói chung. Nói một cách cực kỳ đơn giản: Nếu các trang web duy nhất liên kết đến trang tiện ích con màu xanh lam của bạn là các blog mà không ai khác trên Web liên kết đến và trang tiện ích con màu xanh lam của tôi nhận liên kết từ những địa điểm đáng tin cậy được liên kết thường xuyên, như CNN.com , trang web của tôi sẽ được tin cậy hơn (và được cho là có chất lượng cao hơn) so với trang của bạn.
Thuật toán của Google ngày càng cân nhắc các yếu tố bổ sung để xác định vị trí trang web của bạn sẽ xếp hạng, chẳng hạn như:
 
Cách mọi người tương tác với trang web của bạn (Họ có tìm thấy thông tin họ cần và ở lại trang web của bạn hay quay trở lại trang tìm kiếm và nhấp vào một liên kết khác? Hay họ chỉ bỏ qua danh sách của bạn trong kết quả tìm kiếm và không bao giờ nhấp qua? )
Tốc độ tải trang web của bạn và "tính thân thiện với thiết bị di động"
Bạn có bao nhiêu nội dung độc đáo (so với nội dung có giá trị thấp rất “mỏng” hoặc nội dung trùng lặp )
Có hàng trăm yếu tố xếp hạng mà thuật toán của Google xem xét để phản hồi lại các tìm kiếm và chúng liên tục cập nhật và tinh chỉnh quy trình của mình.
 
Tin tốt là bạn không cần phải là một học giả về công cụ tìm kiếm để xếp hạng cho các cụm từ có giá trị trong kết quả tìm kiếm. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các phương pháp hay nhất đã được kiểm chứng, có thể lặp lại để tối ưu hóa trang web cho tìm kiếm có thể giúp bạn thúc đẩy lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu thông qua tìm kiếm mà không cần phải thiết kế ngược lại năng lực cốt lõi của một trong những công ty có giá trị nhất thế giới.
 
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách hoạt động của các công cụ tìm kiếm, có rất nhiều tài nguyên tuyệt vời có sẵn, bao gồm:
 
Hướng dẫn của Moz về chủ đề này
Đồ họa tương tác của riêng Google
Bây giờ, quay lại những điều cơ bản về SEO! Hãy cùng tìm hiểu các chiến thuật và chiến lược SEO thực tế sẽ giúp bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ các công cụ tìm kiếm.

2. Các phương pháp hay nhất về nghiên cứu từ khóa & nhắm mục tiêu theo từ khóa

Bước đầu tiên trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thực sự là xác định xem bạn đang thực sự tối ưu hóa cho cái gì. Điều này có nghĩa là xác định các cụm từ mọi người đang tìm kiếm (còn được gọi là “từ khóa”) mà bạn muốn trang web của mình xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm như Google.
 
Nghe có vẻ đơn giản, phải không? Tôi muốn công ty phụ tùng của mình hiển thị khi mọi người tìm kiếm “tiện ích” và có thể khi họ nhập những thứ như “mua tiện ích”. Đến bước ba!
Thật không may, nó không hoàn toàn đơn giản. Có một số yếu tố chính cần tính đến khi xác định từ khóa bạn muốn nhắm mục tiêu trên trang web của mình:
 
Khối lượng Tìm kiếm - Yếu tố đầu tiên cần xem xét là có bao nhiêu người (nếu có) đang thực sự tìm kiếm một từ khóa nhất định. Càng có nhiều người đang tìm kiếm một từ khóa, thì lượng khán giả tiếp cận của bạn càng lớn. Ngược lại, nếu không có ai đang tìm kiếm từ khóa, thì sẽ không có đối tượng nào có thể tìm thấy nội dung của bạn thông qua tìm kiếm.
Mức độ liên quan - Nếu một cụm từ thường xuyên được tìm kiếm thì điều đó thật tuyệt: nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu nó không hoàn toàn liên quan đến khách hàng tiềm năng của bạn? Thoạt đầu, sự liên quan có vẻ dễ hiểu: nếu bạn đang bán phần mềm tự động hóa tiếp thị qua email cho doanh nghiệp, bạn không muốn hiển thị cho các tìm kiếm không liên quan đến doanh nghiệp của mình, chẳng hạn như “đồ dùng cho thú cưng”. Nhưng những thuật ngữ như "phần mềm tiếp thị qua email" thì sao? Điều này trực quan có vẻ giống như một mô tả tuyệt vời về những gì bạn làm, nhưng nếu bạn đang bán hàng cho các công ty trong danh sách Fortune 100, phần lớn lưu lượng truy cập cho cụm từ rất cạnh tranh này sẽ là những người tìm kiếm không có hứng thú mua phần mềm của bạn (và những người bạn muốn tiếp cận có thể không bao giờ mua giải pháp phức tạp, đắt tiền của bạn dựa trên một tìm kiếm đơn giản của Google). Ngược lại, bạn có thể nghĩ rằng một từ khóa tiếp tuyến như “giải pháp tiếp thị PPC cho doanh nghiệp tốt nhất” hoàn toàn không liên quan đến doanh nghiệp của bạn vì bạn không bán phần mềm tiếp thị PPC.
Cạnh tranh - Như với bất kỳ cơ hội kinh doanh nào, trong SEO, bạn muốn xem xét chi phí tiềm năng và khả năng thành công. Đối với SEO, điều này có nghĩa là hiểu được sự cạnh tranh tương đối (và khả năng xếp hạng) đối với các thuật ngữ cụ thể.
Trước tiên, bạn cần hiểu khách hàng tiềm năng của mình là ai và họ có khả năng tìm kiếm điều gì. Nếu bạn chưa hiểu khách hàng tiềm năng của mình là ai, hãy nghĩ về điều đó là một nơi tốt để bắt đầu , cho doanh nghiệp của bạn nói chung mà còn cho cả SEO.
 
Từ đó bạn muốn hiểu:
Họ quan tâm đến những loại nào?
Họ có những vấn đề gì?
Họ sử dụng loại ngôn ngữ nào để mô tả công việc họ làm, công cụ họ sử dụng, v.v.?
Họ đang mua hàng từ ai khác (điều này có nghĩa là đối thủ cạnh tranh của bạn, nhưng cũng có thể có nghĩa là các công cụ liên quan, tiếp thị - đối với công ty tiếp thị qua email, hãy nghĩ đến các công cụ tiếp thị doanh nghiệp khác)?
Khi bạn đã trả lời những câu hỏi này, bạn sẽ có “danh sách gốc” ban đầu gồm các từ khóa và tên miền có thể có để giúp bạn có thêm ý tưởng từ khóa và đưa ra một số chỉ số về khối lượng tìm kiếm và cạnh tranh.
 
Lấy danh sách các cách cốt lõi mà khách hàng tiềm năng và khách hàng của bạn mô tả những gì bạn làm và bắt đầu nhập những cách đó vào các công cụ từ khóa như công cụ từ khóa của riêng Google hoặc các công cụ như Uber Suggest hoặc công cụ từ khóa của WordStream :

Bạn có thể tìm thấy danh sách toàn diện hơn về các công cụ từ khóa bên dưới, nhưng ý tưởng chính là trong bước đầu tiên này, bạn sẽ muốn chạy một số tìm kiếm với nhiều công cụ từ khóa khác nhau. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ từ khóa cạnh tranh như SEM Rush để xem đối thủ của bạn đang xếp hạng những cụm từ nào. Các công cụ này xem xét hàng nghìn kết quả tìm kiếm khác nhau và sẽ hiển thị cho bạn từng cụm từ tìm kiếm mà họ đã thấy đối thủ cạnh tranh của bạn xếp hạng trong Google gần đây. Đây là những gì SEM Rush thể hiện cho nhà cung cấp tự động hóa tiếp thị Marketo:

Một lần nữa: đây không chỉ là thứ mà bạn nhìn vào đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể xem xét các công cụ liên quan đang bán cho cùng một thị trường để tìm ý tưởng nội dung và thậm chí xem xét các nhà xuất bản ngách lớn nói về chủ đề của bạn (và khách hàng tiềm năng của bạn đang đọc) và xem những loại từ khóa mà các trang web đó đang thúc đẩy lưu lượng truy cập .
 
Ngoài ra, nếu bạn có một trang web hiện tại, bạn có thể nhận được một số lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm. Nếu đúng như vậy, bạn có thể sử dụng một số dữ liệu từ khóa của riêng mình để giúp bạn hiểu cụm từ nào đang thúc đẩy lưu lượng truy cập (và bạn có thể xếp hạng tốt hơn một chút).
 
Thật không may, Google đã ngừng cung cấp nhiều thông tin về những gì mọi người đang tìm kiếm cho các nhà cung cấp phân tích , nhưng bạn có thể sử dụng SEM Rush (hoặc các công cụ tương tự, chẳng hạn như SpyFu ) trên trang web của riêng bạn để hiểu các thuật ngữ bạn đang xếp hạng và khối lượng tìm kiếm ước tính của họ. Google cũng cung cấp thêm một chút dữ liệu này trong giao diện Công cụ quản trị trang web miễn phí của họ (nếu bạn chưa thiết lập tài khoản, đây là một công cụ SEO rất có giá trị cho cả việc khai thác dữ liệu truy vấn tìm kiếm và chẩn đoán các vấn đề SEO kỹ thuật khác nhau - thêm về Công cụ quản trị trang web được thiết lập tại đây ).
 
Sau khi Công cụ quản trị trang web được thiết lập, bạn có thể điều hướng đến liên kết này khi đăng nhập và xem các truy vấn tìm kiếm đang hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn:
Đây có thể là những thuật ngữ tốt để tập trung vào việc quảng bá nội dung bổ sung và liên kết nội bộ xung quanh (nhiều hơn về từng chủ đề đó sau này) và cũng có thể là “từ khóa hạt giống” tuyệt vời để giúp bạn có thêm ý tưởng tuyệt vời về những gì cần nhắm mục tiêu.
 
Khi bạn đã dành thời gian để hiểu cách khách hàng tiềm năng của bạn nói chuyện và những gì họ tìm kiếm, đã xem xét các từ khóa thúc đẩy lưu lượng truy cập đến đối thủ cạnh tranh và các trang web có liên quan và đã xem xét các thuật ngữ thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của riêng bạn, bạn cần phải làm việc để hiểu rõ bạn có thể xếp hạng những thuật ngữ nào và cơ hội tốt nhất thực sự nằm ở đâu .
 
Xác định mức độ cạnh tranh tương đối của một từ khóa có thể là một nhiệm vụ khá phức tạp. Ở cấp độ rất cao, bạn cần hiểu:
 
Mức độ đáng tin cậy và có thẩm quyền (nói cách khác: toàn bộ trang web nhận được bao nhiêu liên kết và chất lượng cao, đáng tin cậy và có liên quan như thế nào?) Toàn bộ các trang web khác sẽ cạnh tranh để xếp hạng cho cùng một cụm từ
Mức độ liên kết của chúng với chính từ khóa (chúng có đưa ra câu trả lời tuyệt vời cho câu hỏi của người tìm kiếm đó không)
Mức độ phổ biến và có thẩm quyền của mỗi trang riêng lẻ trong kết quả tìm kiếm đó (nói cách khác: trang đó có bao nhiêu liên kết và chất lượng cao, đáng tin cậy và có liên quan của những trang liên kết đó như thế nào?)
Bạn có thể đi sâu hơn vào quá trình xác định mức độ cạnh tranh của các từ khóa trong hướng dẫn chuyên sâu của Backlinko hoặc bằng cách sử dụng công thức chỉ số cạnh tranh của người sáng lập WordStream, Larry Kim (mẹo số 3).
 
Ngoài ra còn có một loạt các công cụ khác nhau (hầu hết đều trả phí) cung cấp điểm số độ khó của từ khóa:
 
Công cụ phân tích SERP và độ khó của từ khóa Moz
Công cụ độ khó từ khóa SEMRush
Serpiq
Canirank
Colibri.io
Seoprofiler
Ultimatenichefinder
Công cụ tạo độ khó từ khóa nâng cao của Webranking
Và mặc dù bản chất của nó nâng cao hơn, nhưng bài đăng của Nick Eubanks về việc hiểu tiềm năng xếp hạng cung cấp một cái nhìn sâu sắc hơn về việc không chỉ hiểu mà còn tạo ra một công thức hữu ích để xác định cạnh tranh từ khóa và khả năng xếp hạng thực tế của trang web của bạn cho một thuật ngữ .
Nếu bạn đang muốn đi sâu hơn nữa vào chủ đề nghiên cứu từ khóa và nhắm mục tiêu theo từ khóa, có một số tài nguyên tuyệt vời về chủ đề này:
Larry Kim và Will Critchlow đã cung cấp một hội thảo trên web tuyệt vời về chiến lược từ khóa đã được chứng minh
Moz cũng có một hướng dẫn tuyệt vời về chủ đề này
Hướng dẫn cuối cùng của Backlinko về nghiên cứu từ khóa cũng rất kỹ lưỡng và cực kỳ hữu ích
Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học tổng kết, chất lượng cao về thực hiện nghiên cứu từ khóa của Nick Eubanks '(trả phí), Khóa học qua email trong 7 ngày của Nick Eubanks là tuyệt vời

3. Tối ưu hóa trên trang

Khi bạn đã có danh sách từ khóa của mình, bước tiếp theo thực sự là triển khai các từ khóa được nhắm mục tiêu vào nội dung trang web của bạn. Mỗi trang trên trang web của bạn nên nhắm mục tiêu một thuật ngữ cốt lõi và một “rổ” các thuật ngữ có liên quan. Trong tổng quan của mình về trang được tối ưu hóa hoàn hảo, Rand Fishkin cung cấp một hình ảnh đẹp về trang được tối ưu hóa tốt (hoặc hoàn hảo) trông như thế nào:
Hãy xem xét một số yếu tố quan trọng, cơ bản trên trang mà bạn sẽ muốn hiểu khi nghĩ về cách thúc đẩy lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm đến trang web của bạn:
 
Thẻ tiêu đề
Mặc dù Google đang làm việc để hiểu rõ hơn ý nghĩa thực tế của một trang và việc loại bỏ việc nhấn mạnh (và thậm chí trừng phạt) việc sử dụng từ khóa một cách thô bạo và lôi kéo, bao gồm cả cụm từ (và các cụm từ liên quan) mà bạn muốn xếp hạng trong các trang của mình vẫn có giá trị. Và nơi có tác động mạnh nhất mà bạn có thể đặt từ khóa của mình là thẻ tiêu đề của trang.
 
Thẻ tiêu đề không phải là tiêu đề chính của trang của bạn. Dòng tiêu đề bạn thấy trên trang thường là phần tử HTML H1 (hoặc có thể là H2). Thẻ tiêu đề là những gì bạn có thể thấy ở trên cùng của trình duyệt và được điền bởi mã nguồn của trang trong thẻ meta :
Độ dài của thẻ tiêu đề mà Google sẽ hiển thị sẽ khác nhau (nó dựa trên pixel, không phải số ký tự) nhưng nói chung 55-60 ký tự là một quy tắc chung ở đây . Nếu có thể, bạn muốn làm việc với từ khóa cốt lõi của mình và nếu bạn có thể làm điều đó một cách tự nhiên và hấp dẫn, hãy thêm một số công cụ sửa đổi có liên quan xung quanh thuật ngữ đó. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng: thẻ tiêu đề thường xuyên là những gì người tìm kiếm thấy trong kết quả tìm kiếm cho trang của bạn. Đó là "tiêu đề" trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền, vì vậy bạn cũng muốn tính đến mức độ có thể nhấp của thẻ tiêu đề của mình.
 
Mô tả meta
Mặc dù thẻ tiêu đề thực sự là tiêu đề của danh sách tìm kiếm của bạn, nhưng mô tả meta (một phần tử meta HTML khác có thể được cập nhật trong mã trang web của bạn, nhưng không được nhìn thấy trên trang thực tế của bạn) thực sự là bản sao quảng cáo bổ sung cho trang web của bạn. Google có một số quyền tự do với những gì họ hiển thị trong kết quả tìm kiếm, do đó, mô tả meta của bạn có thể không phải lúc nào cũng hiển thị, nhưng nếu bạn có một mô tả hấp dẫn về trang của mình khiến những người đang tìm kiếm có khả năng nhấp vào, bạn có thể tăng lưu lượng truy cập đáng kể. (Hãy nhớ rằng: hiển thị trong kết quả tìm kiếm chỉ là bước đầu tiên! Bạn vẫn cần thu hút những người tìm kiếm đến trang web của mình và sau đó thực sự thực hiện hành động bạn muốn.)
 
Dưới đây là ví dụ về mô tả meta thế giới thực hiển thị trong kết quả tìm kiếm:
Nội dung cơ thể
Tất nhiên, nội dung thực tế trên trang của bạn rất quan trọng. Các loại trang khác nhau sẽ có các “công việc” khác nhau - tài sản nội dung nền tảng mà bạn muốn nhiều người liên kết đến cần phải rất khác với nội dung hỗ trợ mà bạn muốn đảm bảo rằng người dùng của bạn tìm thấy và nhận được câu trả lời nhanh chóng. Điều đó nói lên rằng, Google ngày càng ưa chuộng một số loại nội dung nhất định và khi bạn xây dựng bất kỳ trang nào trên trang web của mình, có một số điều cần lưu ý:
 
Nội dung dày và độc đáo - Không có con số kỳ diệu nào về số lượng từ, và nếu bạn có một vài trang nội dung trên trang web của mình với một số ít đến vài trăm từ, bạn sẽ không bị Google khen ngợi, nhưng trong Các bản cập nhật Panda gần đây nói chung ưu tiên nội dung dài hơn, độc đáo. Nếu bạn có một số lượng lớn (nghĩ hàng nghìn) trang cực kỳ ngắn (50-200 từ nội dung) hoặc nhiều nội dung trùng lặp mà không có gì thay đổi ngoài thẻ tiêu đề của trang và một dòng văn bản, điều đó có thể khiến bạn gặp rắc rối. Xem xét toàn bộ trang web của bạn: một phần lớn các trang của bạn có mỏng, trùng lặp và giá trị thấp không? Nếu vậy, hãy cố gắng xác định một cách để "làm dày" các trang đó hoặc kiểm tra số liệu phân tích của bạn để xem chúng nhận được bao nhiêu lưu lượng truy cập và chỉ cần loại trừ chúng (bằng cách sử dụng thẻ meta ngăn lập chỉ mục ) từ kết quả tìm kiếm để tránh cho Google thấy rằng bạn đang cố gắng lấp đầy chỉ mục của họ với nhiều trang có giá trị thấp nhằm cố gắng xếp hạng chúng.
Tương tác - Google ngày càng coi trọng các chỉ số trải nghiệm người dùng và mức độ tương tác nhiều hơn. Bạn có thể tác động đến điều này bằng cách đảm bảo nội dung của bạn trả lời các câu hỏi mà người tìm kiếm đang hỏi để họ có thể ở lại trang của bạn và tương tác với nội dung của bạn. Đảm bảo các trang của bạn tải nhanh chóng và không có các yếu tố thiết kế (chẳng hạn như quảng cáo quá mạnh phía trên nội dung) có thể khiến người tìm kiếm tắt và đưa họ đi.
“Khả năng chia sẻ” - Không phải mọi phần nội dung trên trang web của bạn đều sẽ được liên kết và chia sẻ hàng trăm lần. Nhưng theo cách tương tự, bạn muốn cẩn thận không tung ra số lượng lớn các trang có nội dung mỏng, bạn muốn xem xét ai sẽ có khả năng chia sẻ và liên kết đến các trang mới mà bạn đang tạo trên trang web của mình trước khi tung ra . Việc có số lượng lớn các trang không có khả năng được chia sẻ hoặc liên kết đến sẽ không giúp các trang đó xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm và cũng không giúp tạo ra một bức tranh tổng thể về trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm. .
Thuộc tính thay thế
Cách bạn đánh dấu hình ảnh của mình có thể ảnh hưởng không chỉ đến cách mà các công cụ tìm kiếm cảm nhận trang của bạn mà còn ảnh hưởng đến lượng lưu lượng tìm kiếm từ tìm kiếm hình ảnh mà trang web của bạn tạo ra. Thuộc tính alt là một phần tử HTML cho phép bạn cung cấp thông tin thay thế cho hình ảnh nếu người dùng không thể xem nó. Hình ảnh của bạn có thể bị hỏng theo thời gian (tệp bị xóa, người dùng gặp khó khăn khi kết nối với trang web của bạn, v.v.) vì vậy, có một mô tả hữu ích về hình ảnh có thể hữu ích từ góc độ khả năng sử dụng tổng thể. Điều này cũng mang lại cho bạn một cơ hội khác - ngoài nội dung của bạn - để giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung trang của bạn.
 
Bạn không muốn " nội dung từ khóa " và nhồi nhét từ khóa cốt lõi của mình và mọi biến thể có thể có của nó vào thuộc tính alt của bạn. Trên thực tế, nếu nó không phù hợp một cách tự nhiên với mô tả, thì đừng bao gồm từ khóa mục tiêu của bạn ở đây. Chỉ cần đảm bảo không bỏ qua thuộc tính alt và cố gắng đưa ra mô tả chính xác, kỹ lưỡng về hình ảnh (hãy tưởng tượng bạn đang mô tả hình ảnh đó cho một người không thể nhìn thấy - đó là mục đích của nó!).
 
Bằng cách viết tự nhiên về chủ đề của mình, bạn đang tránh các bộ lọc "tối ưu hóa quá mức" (nói cách khác: nó không làm cho nó trông giống như bạn đang cố lừa Google xếp hạng trang của bạn cho từ khóa mục tiêu của bạn) và bạn tự cho mình cơ hội tốt hơn để xếp hạng cho các biến thể "đuôi dài" được sửa đổi có giá trị của chủ đề cốt lõi của bạn.
 
Cấu trúc URL
Cấu trúc URL của trang web của bạn có thể quan trọng cả từ quan điểm theo dõi (bạn có thể dễ dàng phân đoạn dữ liệu trong báo cáo hơn bằng cách sử dụng cấu trúc URL được phân đoạn, hợp lý) và quan điểm về khả năng chia sẻ (URL mô tả ngắn hơn dễ sao chép và dán hơn và có xu hướng bị nhầm lẫn cắt bỏ ít thường xuyên hơn). Một lần nữa: đừng cố nhồi nhét càng nhiều từ khóa càng tốt; tạo một URL mô tả, ngắn gọn.
 
Hơn nữa: nếu bạn không cần thiết, đừng thay đổi URL của bạn. Ngay cả khi URL của bạn không “đẹp”, nếu bạn không cảm thấy như chúng đang tác động tiêu cực đến người dùng và doanh nghiệp của bạn nói chung, đừng thay đổi chúng để tập trung vào từ khóa hơn nhằm “SEO tốt hơn”. Nếu bạn phải thay đổi cấu trúc URL của mình, hãy đảm bảo sử dụng loại chuyển hướng thích hợp (301 vĩnh viễn). Đây là một sai lầm phổ biến mà các doanh nghiệp mắc phải khi họ thiết kế lại trang web của mình .
 
Tài nguyên URL bổ sung:
 
Cấu trúc URL có quan trọng không? Câu trả lời theo hướng dữ liệu
Các phương pháp hay nhất về SEO cho URL
Cách di chuyển tên miền mà không làm mất giá trị SEO
Lược đồ & Đánh dấu
Cuối cùng, khi bạn đã quan tâm đến tất cả các yếu tố trên trang tiêu chuẩn, bạn có thể cân nhắc tiến thêm một bước nữa và giúp Google (và các công cụ tìm kiếm khác, cũng nhận dạng lược đồ) hiểu trang của bạn tốt hơn.
 
Đánh dấu lược đồ không làm cho trang của bạn hiển thị cao hơn trong kết quả tìm kiếm (hiện tại, nó không phải là một yếu tố xếp hạng). Nó cung cấp cho danh sách của bạn một số "bất động sản" bổ sung trong kết quả tìm kiếm, theo cách mà tiện ích mở rộng quảng cáo làm cho quảng cáo Google Ads (trước đây gọi là AdWords) của bạn .
 
Trong một số kết quả tìm kiếm, nếu không có ai khác đang sử dụng lược đồ, bạn có thể có được lợi thế tốt về tỷ lệ nhấp nhờ thực tế là trang web của bạn đang hiển thị những thứ như xếp hạng trong khi những trang khác thì không. Trong các kết quả tìm kiếm khác, nơi mọi người đang sử dụng lược đồ, việc có các bài đánh giá có thể là "cổ phiếu" và bạn có thể làm tổn hại đến CTR Google của mình bằng cách bỏ qua chúng:
Có nhiều loại đánh dấu khác nhau mà bạn có thể đưa vào trang web của mình - hầu hết có thể sẽ không áp dụng cho doanh nghiệp của bạn, nhưng có khả năng ít nhất một hình thức đánh dấu sẽ áp dụng cho ít nhất một số trang trong trang web của bạn. 
 
Bạn có thể tìm hiểu thêm về lược đồ & đánh dấu bằng bất kỳ tài nguyên nào sau đây:
 
Hướng dẫn riêng của WordStream về lược đồ cho SEO
Tài liệu schema.org
Xem liệu Google hiện có nhận ra đánh dấu trên trang web của bạn hay không bằng công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc của họ
Hướng dẫn về các đoạn mã phong phú của BuiltVible
Ngoài ra, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về SEO ngoài trang (các yếu tố trên các trang web khác có thể ảnh hưởng đến thứ hạng trang web của chính bạn).
 
 
4. Kiến trúc thông tin & Liên kết nội bộ
Kiến trúc thông tin đề cập đến cách bạn tổ chức các trang trên trang web của mình. Cách bạn tổ chức trang web và liên kết giữa các trang của bạn có thể ảnh hưởng đến cách xếp hạng nội dung khác nhau trên trang web của bạn theo các tìm kiếm.
 
Lý do cho điều này là các công cụ tìm kiếm phần lớn coi các liên kết là “phiếu tín nhiệm” và là một phương tiện để giúp hiểu cả nội dung của một trang và tầm quan trọng của nó (và mức độ tin cậy của nó).
 
Công cụ tìm kiếm cũng xem xét văn bản thực tế mà bạn sử dụng để liên kết đến các trang, được gọi là văn bản liên kết - sử dụng văn bản mô tả để liên kết đến một trang trên trang web của bạn giúp Google hiểu trang đó nói về điều gì (nhưng đặc biệt là trong thế giới hậu Penguin , hãy chắc chắn không quá tích cực trong việc nhồi nhét các từ khóa của bạn vào văn bản liên kết).
 
Cũng giống như cách mà một liên kết từ CNN là một dấu hiệu cho thấy trang web của bạn có thể quan trọng, nếu bạn đang liên kết mạnh mẽ đến một trang cụ thể từ các khu vực khác nhau trên trang web của mình, đó là dấu hiệu cho các công cụ tìm kiếm rằng trang cụ thể đó rất quan trọng đối với bạn Địa điểm. Ngoài ra: các trang trên trang web của bạn có nhiều phiếu bầu từ bên ngoài nhất (liên kết từ các trang web khác, đáng tin cậy) có sức mạnh nhất để giúp các trang khác trên trang web của bạn xếp hạng trong kết quả tìm kiếm.
 
Điều này liên quan trở lại một khái niệm được gọi là “Xếp hạng trang”. Xếp hạng trang không còn được sử dụng giống như khi được triển khai ban đầu, nhưng nếu bạn đang muốn hiểu chủ đề sâu hơn, đây là một số tài nguyên tốt:
 
Một lời giải thích hay không cần toán học về Xếp hạng trang
Bảng phân tích chi tiết về cách hoạt động của Xếp hạng trang (từ vài năm trước) với một số hình ảnh hữu ích
Bài báo học thuật gốc do những người sáng lập Google xuất bản
Hãy cùng xem qua một ví dụ nhanh để giúp bạn hiểu khái niệm về cách tính công bằng của liên kết (hoặc số lượng và chất lượng của các liên kết trỏ đến một trang) tác động đến kiến ​​trúc trang web và cách bạn liên kết nội bộ. Hãy tưởng tượng chúng ta có một trang web dọn tuyết:
 
Chúng tôi công bố một nghiên cứu đáng kinh ngạc về tác động của tuyết đối với công trình xây dựng vào mùa đông ở vùng khí hậu thời tiết lạnh giá. Nó được liên kết đến từ khắp nơi trên web.
Nghiên cứu được công bố trên trang web dọn tuyết chính của chúng tôi. Tất cả các trang khác là các trang đơn giản hướng đến bán hàng giải thích các khía cạnh khác nhau của các dịch vụ dọn tuyết của công ty chúng tôi. Không có trang web bên ngoài nào liên kết đến bất kỳ trang nào trong số này.
Bản thân nghiên cứu có thể có vị trí tốt để xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm cho các cụm từ khác nhau. Các trang định hướng bán hàng ít hơn nhiều. Bằng cách liên kết từ nghiên cứu của chúng tôi để quan trọng hầu hết các trang bán hàng theo định hướng của chúng tôi, tuy nhiên, chúng ta có thể vượt qua một số sự tín nhiệm và quyền hạn của hướng dẫn chúng tôi vào những trang đó. Chúng sẽ không có vị trí tốt để xếp hạng trong kết quả tìm kiếm như nghiên cứu của chúng tôi, nhưng chúng sẽ có vị trí tốt hơn nhiều so với khi chúng không có tài liệu có thẩm quyền (trên trang web của chúng tôi hoặc trên các trang khác) chỉ đến chúng. Một lưu ý bổ sung quan trọng ở đây: trong ví dụ này, trang được liên kết nhiều nhất của chúng tôi là nghiên cứu hư cấu của chúng tôi. Trong nhiều trường hợp, trang được liên kết nhiều nhất sẽ là trang chủ của bạn (trang mà mọi người liên kết đến khi họ nói về bạn, khi bạn nhận được báo chí, v.v.)đảm bảo liên kết có chiến lược đến các trang quan trọng nhất trên trang web của bạn từ trang chủ của bạn là rất quan trọng .
Kiến trúc thông tin có thể là một chủ đề cực kỳ phức tạp - đặc biệt đối với các trang web lớn hơn - và có một số tài nguyên bổ sung tuyệt vời bên dưới với các câu trả lời cụ thể hơn được liệt kê ở cuối phần này, nhưng ở cấp độ cao, những điều quan trọng nhất cần lưu ý là :
 
Bạn muốn hiểu các trang được liên kết đến nhiều nhất của mình (sử dụng các công cụ như Ahrefs, Majestic SEO hoặc Moz và xem báo cáo “các trang hàng đầu” để xác định những trang này).
Giữ các trang tìm kiếm quan trọng nhất của bạn (các trang bạn đang sử dụng để nhắm mục tiêu các từ khóa có giá trị nhất của mình) "nâng cao" trong kiến ​​trúc thông tin của bạn : điều này có nghĩa là liên kết đến chúng thường xuyên trong các phần tử điều hướng và liên kết đến chúng bất cứ khi nào có thể từ các trang được liên kết nhiều nhất của bạn (ví dụ: đảm bảo trang chủ của bạn và phiên bản trang web của bạn trong nghiên cứu về tuyết rơi của chúng tôi đang liên kết đến các trang có giá trị nhất trên trang web của bạn từ góc độ tìm kiếm - “các trang kiếm tiền” của bạn).
Nói chung, bạn muốn có một “kiến trúc thông tin phẳng” cho trang web của mình - nghĩa là bạn giữ bất kỳ trang nào mà bạn muốn có thứ hạng trong các công cụ tìm kiếm càng ít nhấp chuột càng tốt từ trang chủ của bạn và các trang được liên kết đến nhiều nhất. Xem video cũ hơn này để có giải thích sâu hơn về cách làm phẳng cấu trúc trang web của bạn
Dưới đây là một số tài nguyên bổ sung xung quanh kiến ​​trúc thông tin (nhiều tài nguyên trong số này là các tài nguyên cũ hơn, nhưng các nguyên tắc SEO được nêu trong chúng phần lớn vẫn đúng):
 
Kiến trúc thông tin cho SEO từ Whiteboard Friday của Moz cũng như bài thuyết trình của Richard Baxter về Moz
Hướng dẫn của RKG về kiến ​​trúc trang web
Bài đăng của KISS Metrics trên cấu trúc trang web
Hướng dẫn tạo cấu trúc trang web của WordTracker mà Google sẽ thích
Distilled có một bài đăng hữu ích về việc lập bản đồ cấu trúc thông tin trang web của bạn
 
5. Tiếp thị Nội dung & Xây dựng Liên kết
Vì thuật toán của Google vẫn chủ yếu dựa trên các liên kết, nên việc có một số liên kết chất lượng cao đến trang web của bạn rõ ràng là cực kỳ quan trọng trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập tìm kiếm: bạn có thể làm tất cả công việc bạn muốn trên trang và SEO kỹ thuật, nếu bạn không làm ' không có liên kết đến trang web của bạn, bạn sẽ không hiển thị trong danh sách kết quả tìm kiếm.
 
Có một số cách để có được liên kết đến trang web của bạn, nhưng khi Google và các công cụ tìm kiếm khác ngày càng trở nên phức tạp hơn, nhiều cách trong số đó trở nên cực kỳ rủi ro (ngay cả khi chúng có thể vẫn hoạt động trong thời gian ngắn). Nếu bạn mới làm quen với SEO và đang tìm cách tận dụng kênh, thì những phương tiện mạo hiểm hơn và tích cực hơn này để cố gắng lấy liên kết có thể không phù hợp với doanh nghiệp của bạn, vì bạn sẽ không biết cách điều hướng đúng các cạm bẫy và đánh giá những rủi ro. Hơn nữa, cố gắng tạo các liên kết đặc biệt để thao túng thứ hạng của Google không tạo ra bất kỳ giá trị nào khác cho doanh nghiệp của bạn trong trường hợp các thuật toán của công cụ tìm kiếm thay đổi và thứ hạng của bạn biến mất.
 
Một cách tiếp cận bền vững hơn để phát triển các liên kết là tập trung vào các phương pháp tiếp thị chung, bền vững hơn như tạo và quảng bá nội dung hữu ích cũng bao gồm các thuật ngữ cụ thể mà bạn muốn xếp hạng và tham gia vào PR truyền thống cho doanh nghiệp của bạn.
 
Quá trình tạo và quảng bá nội dung sẽ giúp bạn liên kết và chia sẻ xã hội là một quá trình đòi hỏi nhiều công sức. Một lần nữa, bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn từng bước chi tiết hơn về các khía cạnh khác nhau của tiếp thị nội dung bên dưới và có rất nhiều cách khác nhau để tạo hiệu quả nội dung, giúp nội dung được khám phá và xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, hầu hết các cách tiếp cận sẽ yêu cầu bạn thực hiện một số biến thể của ba bước cốt lõi sau:
 
1. Xác định & Hiểu Đối tượng Liên kết & Chia sẻ của Bạn
Điều đầu tiên bạn cần làm để có được sức hút cho nội dung của mình, là hiểu ai có khả năng liên kết và chia sẻ nội dung của bạn. Có một số công cụ để giúp bạn xác định những người có ảnh hưởng trong thị trường ngách của bạn, những người có thể chia sẻ nội dung của bạn, nhưng có lẽ mạnh mẽ nhất là BuzzSumo:
 
buzzsumo cho seo
Các công cụ tương tự bao gồm  FollowerWonk , Little Bird và Ahrefs . Dưới đây là các hướng dẫn chi tiết hơn về cách sử dụng các công cụ này để hiểu rõ hơn về thị trường ngách của bạn.
 
Ý tưởng trong việc tận dụng các công cụ này là trước tiên xác định các nhà lãnh đạo tư tưởng và những người liên kết tiềm năng trong không gian của bạn, sau đó hiểu những gì họ chia sẻ và liên kết . Tìm hiểu vấn đề của họ là gì, loại nội dung họ thường chia sẻ và bắt đầu suy nghĩ về cách bạn có thể tạo ra thứ gì đó mà họ thấy có giá trị và muốn chia sẻ với khán giả của họ (những người cũng sẽ thấy nội dung đó có giá trị).
 
Người có ảnh hưởng tiếp thị người ảnh hưởng so với người ủng hộ đồ họa thông tin
Khi bạn thực hiện quá trình này, hãy bắt đầu suy nghĩ về những gì bạn có thể làm cho những người có ảnh hưởng này. Làm thế nào bạn có thể giúp họ với các dự án của riêng họ? Bạn có thể làm gì (không được yêu cầu) để giúp họ đạt được mục tiêu của riêng họ hoặc bạn có thể tạo hoặc cung cấp những gì có giá trị cho khán giả mà họ đang tạo nội dung và cố gắng giúp đỡ? Bạn có quyền truy cập vào dữ liệu hoặc kiến ​​thức duy nhất có thể giúp họ thực hiện công việc của mình tốt hơn không? Nếu bạn luôn có thể được những người sáng tạo nội dung thông minh sử dụng trong thị trường ngách của mình, bạn sẽ bắt đầu xây dựng các mối quan hệ mạnh mẽ sẽ mang lại lợi nhuận khi bạn tạo nội dung .
 
Trước khi bạn tạo một phần nội dung chính, bạn nên nghĩ về cách nội dung đó sẽ được chia sẻ: ai sẽ chia sẻ nó và tại sao họ sẽ chia sẻ nó?
 
2. Xác định nội dung bạn có thể tạo và cách bạn có thể quảng cáo nó
Tiếp theo, bạn phải cố gắng hiểu khả năng của bản thân là gì và loại nội dung nào bạn có thể tạo ra sẽ được người khác chia sẻ và quảng bá.
 
Một số loại nội dung khác nhau sẽ có thể chia sẻ được:
 
Tạo ra thứ gì đó giải quyết được các vấn đề của khách hàng tiềm năng và khách hàng của bạn. Trong bài đăng của mình về cách anh ấy xây dựng một blog 100 hàng đầu , Matthew Woodward đã phác thảo một quy trình tốt để lắng nghe trên các phương tiện truyền thông xã hội và diễn đàn để giúp tìm ra các chủ đề blog tuyệt vời.
Đảo ngược kỹ thuật những gì đã hoạt động . Bằng cách xem xét những gì đã hoạt động và tạo ra thứ gì đó tốt hơn một hoặc hai cấp theo một cách nào đó, bạn có thể giúp giảm thiểu rủi ro và làm cho nội dung của bạn chống thất bại tốt nhất có thể .
Làm cho người khác nhìn tốt. Làm nổi bật các công cụ tuyệt vời mà bạn sử dụng hàng ngày . Nhận câu trả lời từ những người thông minh trong thị trường ngách của bạn cho những câu hỏi khó và chia sẻ nội dung đó (đồng thời định vị họ là chuyên gia). Khi bạn đã đánh dấu ai đó hoặc sản phẩm của họ như một nguồn tài nguyên có giá trị, họ sẽ có khả năng giúp bạn chia sẻ và quảng bá nội dung đó.
Tập trung vào việc tạo ra các nội dung khác nhau có giá trị thực, có kế hoạch quảng bá những nội dung đó và đừng ngại để những người mà bạn đã giới thiệu hoặc khán giả sẽ được hưởng lợi từ tài nguyên của bạn biết rằng nó tồn tại.
 
3. Ánh xạ tài sản của bạn với các từ khóa cụ thể
Cuối cùng, đừng quên về các từ khóa của bạn! Điều này không có nghĩa là mỗi khi bạn tạo ra một nguồn tài nguyên tuyệt vời, bạn cần phải nhồi nhét một từ khóa không phù hợp: điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng nghiên cứu từ khóa như một phương tiện để khám phá các điểm khó khăn (nếu mọi người đang chuyển sang công cụ tìm kiếm tìm kiếm mọi thứ, họ muốn nội dung cung cấp câu trả lời tuyệt vời cho câu hỏi của họ!) và khi bạn tạo nội dung mới, bạn muốn tìm kiếm những cách khác nhau để bạn có thể kết hợp ngôn ngữ mà khách hàng tiềm năng và khách hàng đang sử dụng vào nội dung của bạn: đặc biệt là những sẽ thực sự được liên kết và chia sẻ (vì bạn sẽ ngày càng cần phải có một số loại phân phối cho các trang mà bạn muốn chúng xếp hạng cho các từ khóa có giá trị).
 
Tài nguyên bổ sung:
 
Hướng dẫn ngắn gọn của Gregory Ciotti để tiếp thị nội dung tốt hơn
Hướng dẫn chuyên sâu về Tiếp thị Nội dung năm 2015 của Tạp chí Công cụ Tìm kiếm
Hướng dẫn Tiếp thị Trực tuyến cho Người mới bắt đầu của QuickSprout (có nhiều mẹo và thông tin tiếp thị nội dung tuyệt vời)
WordStream xem cách sử dụng BuzzSumo để có thông tin chi tiết về nội dung
Hướng dẫn của WordStream về tiếp thị người ảnh hưởng
Hướng dẫn xây dựng blog của WordStream với hơn một triệu lượt xem
Hướng dẫn Tạo Nội dung Trọng tâm từ Chưng cất
Cách tìm đối tượng mục tiêu của bạn bởi Kristi Hines
Hướng dẫn miễn phí của riêng tôi về tiếp thị nội dung
 
6. Các vấn đề phổ biến về kỹ thuật SEO và các phương pháp hay nhất
Trong khi những điều cơ bản về SEO như những cách hiệu quả nhất để xây dựng liên kết nhằm tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm đã thay đổi trong những năm gần đây (và tiếp thị nội dung ngày càng trở nên quan trọng) thì những gì nhiều người nghĩ đến là “SEO truyền thống” vẫn cực kỳ có giá trị trong việc tạo ra lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm. Như chúng ta đã thảo luận, nghiên cứu từ khóa vẫn có giá trị và các vấn đề kỹ thuật SEO khiến Google và các công cụ tìm kiếm khác không hiểu và xếp hạng nội dung của các trang web vẫn còn phổ biến.
 
Kỹ thuật SEO cho các trang web lớn hơn, phức tạp hơn thực sự là kỷ luật riêng của nó, nhưng có một số lỗi và vấn đề phổ biến mà hầu hết các trang web phải đối mặt mà ngay cả các doanh nghiệp nhỏ đến vừa có thể được hưởng lợi khi nhận thức được:
 
Tốc độ trang
Các công cụ tìm kiếm đang ngày càng chú trọng vào việc có các trang web tải nhanh - tin tốt là điều này không chỉ có lợi cho các công cụ tìm kiếm mà còn cho người dùng và tỷ lệ chuyển đổi trang web của bạn. Google đã thực sự tạo ra một công cụ hữu ích ở đây để cung cấp cho bạn một số đề xuất cụ thể về những gì cần thay đổi trên trang web của bạn để giải quyết các vấn đề về tốc độ trang.
 
tốc độ trang ảnh hưởng đến seo
Tính thân thiện với thiết bị di động
Nếu trang web của bạn đang thúc đẩy (hoặc có thể thúc đẩy) lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm đáng kể từ các tìm kiếm trên thiết bị di động, thì mức độ "thân thiện với thiết bị di động" của trang web sẽ tác động đến thứ hạng của bạn trên thiết bị di động, một phân khúc đang phát triển nhanh. Trong một số ngách, lưu lượng truy cập trên thiết bị di động đã lớn hơn lưu lượng truy cập trên máy tính để bàn.
 
Google gần đây đã công bố một bản cập nhật thuật toán tập trung vào đặc biệt này. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách xem loại lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm trên thiết bị di động nào đang đến trang web của bạn cùng với một số đề xuất cụ thể về những thứ cần cập nhật trong bài đăng gần đây của tôi và tại đây, Google cung cấp một công cụ miễn phí rất hữu ích để nhận các đề xuất về cách để làm cho trang web của bạn thân thiện hơn với thiết bị di động .
 
kiến thức cơ bản về seo di động
Phản hồi tiêu đề
Mã phản hồi tiêu đề là một vấn đề kỹ thuật SEO quan trọng. Nếu bạn không đặc biệt về kỹ thuật, đây có thể là một chủ đề phức tạp (và một lần nữa các tài nguyên kỹ lưỡng hơn được liệt kê bên dưới) nhưng bạn muốn đảm bảo rằng các trang đang hoạt động trả lại mã chính xác cho công cụ tìm kiếm (200) và các trang đó không tìm thấy cũng trả về một mã để biểu thị rằng chúng không còn tồn tại nữa (mã 404). Việc nhận sai các mã này có thể cho Google và các công cụ tìm kiếm khác biết rằng trang “Không tìm thấy trang” trên thực tế là một trang đang hoạt động, khiến nó trông giống như một trang mỏng hoặc trùng lặp, hoặc thậm chí tệ hơn: bạn có thể cho Google biết rằng tất cả nội dung trang web của bạn thực sự là 404s(để không có trang nào của bạn được lập chỉ mục và đủ điều kiện để xếp hạng). Bạn có thể sử dụng trình kiểm tra tiêu đề máy chủ để xem các mã trạng thái mà các trang của bạn đang trả về khi các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu chúng.
 
kiểm tra tiêu đề cơ bản về seo
Chuyển hướng
Việc triển khai chuyển hướng không đúng cách trên trang web của bạn có thể có tác động nghiêm trọng đến kết quả tìm kiếm. Bất cứ khi nào bạn có thể tránh nó, bạn muốn không di chuyển nội dung trang web của mình từ URL này sang URL khác; nói cách khác: nếu nội dung của bạn nằm trên example.com/page và trang đó đang nhận được lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm, bạn muốn tránh chuyển tất cả nội dung sang example.com/dierence-url/newpage.html, trừ khi có lý do kinh doanh cực kỳ mạnh mẽđiều đó sẽ lớn hơn sự mất mát có thể có trong ngắn hạn hoặc thậm chí dài hạn trong lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm. Nếu bạn cần di chuyển nội dung, bạn muốn đảm bảo rằng bạn triển khai các chuyển hướng vĩnh viễn (hoặc 301) cho nội dung đang di chuyển vĩnh viễn, vì chuyển hướng tạm thời (hoặc 302) (thường được các nhà phát triển sử dụng) cho Google biết rằng việc di chuyển có thể không lâu dài và họ không nên di chuyển tất cả giá trị liên kết và sức mạnh xếp hạng sang URL mới. (Hơn nữa, việc thay đổi cấu trúc URL của bạn có thể tạo ra các liên kết bị hỏng , ảnh hưởng đến luồng lưu lượng truy cập giới thiệu của bạn và khiến khách truy cập khó điều hướng trang web của bạn.)
 
Nội dung trùng lặp
Nội dung mỏng và trùng lặp là một điểm nhấn khác trong các bản cập nhật Panda gần đây của Google. Bằng cách sao chép nội dung (đặt nội dung giống nhau hoặc gần giống nhau trên nhiều trang), bạn đang làm loãng giá trị liên kết giữa hai trang thay vì tập trung nó vào một trang, khiến bạn ít có cơ hội xếp hạng cho các cụm từ cạnh tranh với các trang web đang hợp nhất liên kết công bằng của họ vào một tài liệu duy nhất. Việc có số lượng lớn nội dung trùng lặp làm cho trang web của bạn trông giống như bị lộn xộn với nội dung chất lượng thấp hơn (và có thể bị thao túng) trong mắt các công cụ tìm kiếm.
 
Có một số điều có thể gây ra nội dung trùng lặp hoặc mỏng. Những vấn đề này có thể khó chẩn đoán, nhưng bạn có thể xem Công cụ quản trị trang web trong Giao diện tìm kiếm> Cải tiến HTML để chẩn đoán nhanh.
 
vấn đề nội dung trùng lặp seo
Và kiểm tra phân tích của Google về nội dung trùng lặp . Nhiều công cụ SEO trả phí cũng cung cấp phương tiện để phát hiện nội dung trùng lặp, chẳng hạn như phân tích Moz và Screaming Frog SEO Spider .
 
Sơ đồ trang web XML
Sơ đồ trang XML có thể giúp Google và Bing hiểu trang web của bạn và tìm thấy tất cả nội dung của nó. Chỉ cần đảm bảo không bao gồm các trang không hữu ích và biết rằng việc gửi một trang đến công cụ tìm kiếm trong sơ đồ trang web không đảm bảo rằng trang sẽ thực sự xếp hạng cho bất kỳ thứ gì. Có một số các công cụ miễn phí để tạo ra bản đồ website XML.
 
Robots.txt, Meta NoIndex và Meta NoFollow
Cuối cùng, bạn có thể chỉ ra cho các công cụ tìm kiếm cách bạn muốn chúng xử lý một số nội dung nhất định trên trang web của bạn (ví dụ: nếu bạn không muốn chúng thu thập thông tin một phần cụ thể trên trang web của bạn) trong tệp robots.txt . Tệp này có thể đã tồn tại cho trang web của bạn tại yourite.com/robots.txt. Bạn muốn đảm bảo rằng tệp này hiện không chặn bất kỳ thứ gì bạn muốn công cụ tìm kiếm tìm thấy để thêm vào chỉ mục của chúng và bạn cũng có thể sử dụng tệp rô-bốt để giữ những thứ như máy chủ dàn hoặc loạt nội dung mỏng hoặc trùng lặp có giá trị cho việc sử dụng nội bộ hoặc khách hàng không bị các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục. Bạn có thể sử dụng thẻ meta noindex và meta nofollow cho các mục đích tương tự, mặc dù mỗi chức năng khác nhau.
 
Tài nguyên bổ sung:
Đây là một danh sách kiểm tra tuyệt vời về các vấn đề kỹ thuật SEO khác nhau mà trang web của bạn có thể đang mắc phải
Gregory Ciotti cung cấp các mẹo để tăng tốc trang web WordPress
Richard Baxter cung cấp một số công cụ để giúp bạn tăng tốc trang web của mình
Một số nơi cung cấp các bài báo có nội dung trùng lặp chuyên sâu, bao gồm Moz , Yoast và Hobo Web
Google đưa ra một số mẹo để tạo sơ đồ trang XML của bạn, cũng như Lunametrics
SEO kỹ thuật có thể khó tự thực hiện, vì vậy nếu bạn nghĩ trợ giúp chuyên nghiệp là một khoản đầu tư đáng giá, hãy xem bài đăng này về Cách tìm dịch vụ SEO phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ của bạn
 
 
7. Cách theo dõi và đo lường kết quả SEO
Vì vậy, một khi bạn bắt đầu viết nội dung SEO tuyệt vời của mình và đưa tất cả các bước này vào hoạt động, làm thế nào để bạn thực sự theo dõi xem nó có hoạt động tốt hay không?
 
Về mặt cơ bản, câu hỏi này có một câu trả lời khá đơn giản, với một số số liệu chính cần tập trung vào, nhưng với mỗi số liệu, có một số yếu tố chính cần xem xét khi bạn đo lường hiệu suất SEO trang web của mình.
 
Xếp hạng Từ khoá
Việc xem xét vị trí trang web của bạn xếp hạng cho danh sách từ khóa chắc chắn không phải là điểm đến cuối cùng - bạn không thể trả lương cho nhân viên của mình xếp hạng, những thứ như cá nhân hóa trong kết quả tìm kiếm đã khiến chúng thay đổi ở các vị trí khác nhau và do đó khó theo dõi, và tất nhiên tất cả những gì họ chỉ ra là nơi bạn hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Một số thậm chí còn đi xa đến mức tuyên bố họ đã chết . Nhưng việc hiểu sơ bộ về vị trí xếp hạng trang web của bạn đối với các thuật ngữ cốt lõi có thể là một chỉ báo hàng đầu hữu ích về tình trạng trang web của bạn. Điều này không có nghĩa là bạn nên bị ám ảnh bởi thứ hạng cho bất kỳ thuật ngữ nào . Hãy nhớ rằng: mục tiêu cuối cùng của bạn là thúc đẩy lưu lượng truy cập phù hợp hơn để thúc đẩy nhiều doanh nghiệp hơn- nếu bạn bán vật dụng màu xanh lam, điều quan trọng hơn là bạn xếp hạng cho “vật dụng màu xanh lam” hay bạn vạch ra và thực hiện chiến lược SEO giúp bạn bán nhiều vật dụng màu xanh lam theo cách tiết kiệm chi phí nhất có thể? Sử dụng xếp hạng như một cuộc kiểm tra sức khỏe tổng quát, không phải là một KPI biểu đồ khóa học.
 
Một số công cụ có thể giúp bạn kiểm tra thứ hạng của mình. Hầu hết cung cấp chức năng khá giống nhau nhưng các tính năng như xếp hạng địa phương hoặc di động đôi khi là duy nhất trong một số công cụ. Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ hoặc mới bắt đầu với SEO, tôi khuyên bạn nên chọn một công cụ miễn phí và dễ sử dụng và chỉ cần theo dõi một số thuật ngữ cốt lõi mà bạn muốn theo dõi để giúp bạn đánh giá tiến trình.
 
Lưu lượng không phải trả tiền
Lưu lượng truy cập không phải trả tiền là một chỉ báo hàng đầu tốt hơn nhiều về sức khỏe của các nỗ lực SEO của bạn. Bằng cách xem xét lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của bạn, bạn có thể có được một thước đo cho lượng khách truy cập thực tế đến trang web của bạn và họ sẽ đi đâu.
 
Bạn có thể đo lường lưu lượng không phải trả tiền của mình một cách dễ dàng bằng hầu hết các công cụ phân tích - vì nó miễn phí và được sử dụng nhiều nhất, chúng ta sẽ xem xét cách lấy thông tin này trong Google Analytics .
 
Để kiểm tra nhanh, bạn có thể chỉ cần xem trang báo cáo chính của trang web của mình và nhấp vào “Tất cả các phiên” để lọc lưu lượng truy cập không phải trả tiền (lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm loại trừ lưu lượng tìm kiếm có trả tiền):
 
theo dõi lưu lượng seo không phải trả tiền
Bạn cũng có thể đi sâu vào xem xét các trang cụ thể thúc đẩy lưu lượng truy cập và mục tiêu bằng cách tạo báo cáo tùy chỉnh và chỉ định người dùng và số lần hoàn thành mục tiêu làm chỉ số và trang đích làm thứ nguyên của bạn:
 
báo cáo seo cơ bản
Lưu ý: Đảm bảo rằng khi bạn xem báo cáo này, bạn đang chọn lại phân đoạn lưu lượng truy cập không phải trả tiền hoặc bạn sẽ xem xét tất cả lưu lượng truy cập của mình theo trang thay vì chỉ lưu lượng truy cập không phải trả tiền do các công cụ tìm kiếm thúc đẩy.
 
Điều này có thể hữu ích đối với các trang web mới bắt đầu với SEO, bởi vì thường phần lớn lưu lượng truy cập trang web của bạn sẽ được thúc đẩy bởi những gì được gọi là “truy vấn có thương hiệu” hoặc các tìm kiếm có chứa tên thương hiệu của công ty bạn (ví dụ: tìm kiếm được gắn thương hiệu cho WordStream có thể là “ WordStream PPC ”so với cụm từ tìm kiếm không có thương hiệu, có thể là“ phần mềm trả cho mỗi lần nhấp chuột ”). Bạn rõ ràng muốn có mọi người tìm kiếm thương hiệu của mình và tất nhiên bạn muốn họ tìm thấy bạn khi họ làm vậy, nhưng trừ khi trang web của bạn bị Google phạt, bạn gần như chắc chắn sẽ xếp hạng cho thương hiệu của mình và lưu lượng truy cập có thương hiệu đó đến với bạn trang chủ của trang web. Điều mà hầu hết các nỗ lực SEO liên tục của bạn nên tập trung vào đó là thúc đẩy lưu lượng truy cập ngày càng tăng vào trang web (những người có thể không tìm thấy và tương tác với bạn nếu không).
 
Như tôi đã đề cập trong phần từ khóa của hướng dẫn, rất tiếc Google đã gây khó khăn trong việc lấy dữ liệu về các từ khóa thực tế mà mọi người đang tìm kiếm, nhưng bằng cách xem lưu lượng truy cập cấp trang (bên ngoài trang chủ của trang web của bạn), bạn có thể bắt đầu thu thập được. cái nhìn sâu sắc về tiến trình SEO tổng thể của bạn. Xem xét dữ liệu xếp hạng và sử dụng các chiến thuật được đề cập trong phần từ khóa của hướng dẫn này cũng sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về các thuật ngữ thực tế đang thúc đẩy lưu lượng truy cập (và liệu sự tăng trưởng SEO của bạn có được thúc đẩy bởi nỗ lực tối ưu hóa thay vì tiếp thị ngoại tuyến hay không ).
 
Khách hàng tiềm năng & Bán hàng không phải trả tiền
Rõ ràng là cách chính để đo lường kết quả tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn phải là khách hàng tiềm năng thực tế, doanh số bán hàng, doanh thu và lợi nhuận. Giống như với bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, bạn cần trả lời: hoạt động đó giúp thúc đẩy lợi nhuận của bạn như thế nào?
 
Con đường đơn giản nhất ở đây là thiết lập mục tiêu hoặc theo dõi thương mại điện tử trong một công cụ như Google Analytics. Bạn có thể sử dụng báo cáo trên để xem xét lưu lượng truy cập không phải trả tiền và mục tiêu (hoặc các số liệu thương mại điện tử khác nhau) theo trang đích, có nghĩa là bạn đang xem xét cụ thể ai là người chuyển đổi trong số những người đang truy cập trang web của bạn từ tìm kiếm không phải trả tiền (so với những người có thể đã đến trang web của bạn từ PPC hoặc một kênh khác trong cửa sổ mà theo dõi phân tích của bạn có thể theo dõi, sau đó tìm kiếm bạn, sau đó chuyển đổi).
 
Điều này có vẻ khá đơn giản và nói chung đối với hầu hết các doanh nghiệp là một cách tốt ban đầu để đo lường mức độ thành công của các nỗ lực SEO của bạn, nhưng một lần nữa có một số lưu ý và những điều cần lưu ý với dữ liệu này:
 
Phân tích dựa trên web luôn không hoàn hảo . Nếu bạn đang chuyển đổi từ bảng quảng cáo hoặc quảng cáo trên báo sang tiếp thị trực tuyến, bạn có thể sẽ bị ấn tượng bởi khối lượng và độ chính xác của dữ liệu có sẵn, nhưng thường có thể có nhiều vấn đề theo dõi khác nhau có thể làm cho dữ liệu bạn đang thấy bất cứ nơi nào từ hơi đến cực kỳ tắt - luôn có mức độ hoài nghi về dữ liệu dường như không cộng lại và làm những gì bạn có thể để kiểm tra một số nơi để đảm bảo rằng thông tin phân tích của bạn được đồng bộ hóa với doanh thu và chi tiêu thực tế của bạn dữ liệu.
Hệ thống của bạn có thể tạo ra khoảng trống trong việc theo dõi . Nếu bạn có một hệ thống back-end mà bạn không thể ràng buộc với phân tích vì lý do nào đó, bạn có thể có một số khoảng cách giữa những gì bạn có thể theo dõi là mục tiêu và doanh số bán hàng thực tế.
Các chỉ số phân bổ và giá trị thời gian tồn tại có thể phức tạp. Đây là vấn đề về kinh doanh và số liệu web hơn là một vấn đề cụ thể đối với SEO, nhưng việc tìm ra cách bạn phân bổ doanh số bán hàng cho các kênh khác nhau và tính giá trị thời gian tồn tại cho lưu lượng truy cập trang web của bạn có thể khó khăn. Đảm bảo rằng bạn đang áp dụng các loại câu hỏi hóc búa giống nhau và cố gắng đo lường SEO giống như cách bạn làm với bất kỳ nỗ lực tiếp thị nào khác.
Bạn có thể tìm hiểu thêm về phân bổ đa kênh trong hướng dẫn chuyên sâu của Avinash Kaushik
KISS Metrics cung cấp tổng quan tốt đẹp về phân tích theo nhóm và phân bổ đa điểm
Omniture là một nền tảng phân tích web trả phí phổ biến có thể có một đường cong học tập dốc - hai tài nguyên này cung cấp một số mẹo hay để tạo báo cáo SEO hữu ích
Tài nguyên bổ sung
Bạn có thể tìm hiểu thêm về phân bổ đa kênh trong hướng dẫn chuyên sâu của Avinash Kaushik
KISS Metrics cung cấp tổng quan tốt đẹp về phân tích theo nhóm và phân bổ đa điểm
Omniture là một nền tảng phân tích web trả phí phổ biến có thể có một đường cong học tập dốc - hai tài nguyên này cung cấp một số mẹo hay để tạo báo cáo SEO hữu ích
 
8. Cân nhắc bổ sung về SEO
Đối với nhiều doanh nghiệp, hiểu đúng các khía cạnh kỹ thuật của SEO, hiểu từ khóa bạn muốn nhắm mục tiêu và có chiến lược để các trang của trang web của bạn được liên kết và chia sẻ thực sự là tất cả những gì bạn cần biết về SEO. Tuy nhiên, có một số trường hợp và loại hình kinh doanh cụ thể cần quan tâm đến các loại tìm kiếm cụ thể. Một số loại môi trường tìm kiếm yêu cầu các cách tiếp cận độc đáo bao gồm:
 
SEO quốc tế - Có một số lợi ích và sự đánh đổi đối với các cách tiếp cận khác nhau để xếp hạng các trang web ở các quốc gia khác nhau và bằng các ngôn ngữ khác nhau. Aleyda Solis có một hướng dẫn nổi bật về các phương pháp hay nhất về SEO quốc tế nếu bạn đang cố gắng tiếp cận khách hàng ở nhiều thị trường quốc tế khác nhau và Google cũng đưa ra một số đề xuất và phương pháp hay nhất trong hướng dẫn của riêng họ .
SEO địa phương - Đối với các doanh nghiệp nhỏ và các đơn vị nhượng quyền , nhận được thứ hạng địa phương cho các biến thể khác nhau của {your location} + {your service} (ví dụ: “Cửa hàng pizza ở Boston”) thực sự là lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền có giá trị nhất hiện có. Trong khi nhận được liên kết và chia sẻ, thực hiện nghiên cứu từ khóa và đảm bảo trang web của bạn không có vấn đề kỹ thuật sẽ giúp tăng thứ hạng được bản địa hóa, có một bộ yếu tố xếp hạng riêng biệt mà các doanh nghiệp địa phương cần lưu ý. Matthew Barby có một hướng dẫn tuyệt vời về chủ đề này .
Công cụ tìm kiếm trên App Store - Nếu bạn có ứng dụng - là sản phẩm cốt lõi cung cấp cho công ty của bạn hoặc là phương tiện để cho phép người dùng di động có thể tương tác với doanh nghiệp của bạn - việc ứng dụng của bạn hiển thị trong các tìm kiếm trên các cửa hàng ứng dụng khác nhau có thể cực kỳ có giá trị. Justin Briggs và Stephanie Beadell đã viết nhiều bài đăng nổi bật về chủ đề này.
Giờ thì sao?
Vì vậy, nếu bạn đã hiểu được điều này, bạn nên biết nhiều thông tin về cách các công cụ tìm kiếm xếp hạng trang web và về cách bạn có thể định vị trang web và doanh nghiệp của mình để tạo ra nhiều lưu lượng tìm kiếm hơn từ các công cụ tìm kiếm như Google. Bạn nên làm gì tiếp theo?
 
Ưu tiên . Không có trang web nào thực hiện hoàn hảo mọi khía cạnh của việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Hãy nghĩ về những việc bạn làm tốt, có ngân sách và nguồn lực và điều đó sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn lợi tức đầu tư tốt nhất - điều này ít nhất sẽ hơi khác đối với mọi doanh nghiệp và trang web.
 
Nếu bạn giỏi trong việc tạo và quảng cáo nội dung, hãy xác định từ khóa nào nên theo đuổi và tập trung nỗ lực vào đó.
 
Nếu bạn có một trang web lớn và phức tạp, hãy tập trung vào việc thực hiện đúng kỹ thuật SEO (hoặc thuê một người có khả năng).
 
Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ sẽ được hưởng lợi từ việc xếp hạng cho các thuật ngữ tập trung vào địa lý rất cụ thể nhưng không có nhiều điều khác, hãy tăng cường nỗ lực SEO địa phương của bạn (và sau đó có thể tập trung vào các nỗ lực tiếp thị khác khi bạn bắt đầu thấy lợi nhuận giảm dần từ những nỗ lực của bạn ở đó ).
 
Luôn nhớ rằng mục tiêu cuối cùng với bất kỳ nỗ lực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nào là để có được nhiều hiển thị và lưu lượng truy cập hơn cho doanh nghiệp của bạn hoặc nội dung trang web của bạn. Tìm những cách mà lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm có thể giúp ích cho doanh nghiệp và trang web của bạn: đừng chỉ chạy theo những từ thông dụng SEO mới nhất hoặc nhảy vào mỗi khi Google đưa ra đề xuất có thể cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn trong khi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh tổng thể của bạn.

 

Hải Nguyên Web chuyên thiết kế website Uy Tín