Bạn đang thiếu thông tin gì ? Hãy nhập ngay từ khóa tìm cho mình bài viết phù hợp

Cách hoạt động của phiên đấu giá Google Ads

Bạn có bị mất tiền trong PPC không?  Sử dụng Google Ads Grader để kiểm tra tài khoản Google Ads miễn phí, tức thì.
Hướng dẫn Miễn phí: Lấy cắp dữ liệu Quảng cáo Google: Tìm hiểu cách đạt được Điểm chất lượng (gần) hoàn hảo
Infographic này là tài sản của WordStream, Inc.
WordStream là nhà cung cấp phần mềm quản lý PPC , công cụ PPC và miễn phí công cụ nghiên cứu từ khóa .

Google Ads (Trước đây gọi là Google AdWords) là gì?

Google Ads là gì? Google Ads, AKA Google AdWords, là hệ thống quảng cáo của Google, trong đó các nhà quảng cáo đặt giá thầu trên các từ khóa nhất định để quảng cáo có thể nhấp của họ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google. Vì các nhà quảng cáo phải trả tiền cho những nhấp chuột này, đây là cách Google kiếm tiền từ tìm kiếm. Đồ họa thông tin này sẽ giúp bạn hiểu cách hoạt động của Google Ads, trình bày chi tiết về phiên đấu giá Google Ads, quy trình đặt giá thầu và giải thích các yếu tố quan trọng như Điểm chất lượng và giá mỗi nhấp chuột. Nếu bạn đang hỏi "AdWords hoạt động như thế nào?" trang này là dành cho bạn.
 

Google Ads có hoạt động không?

Google AdWords có hoạt động không? Tùy thuộc vào khả năng cạnh tranh của các từ khóa bạn đang đặt giá thầu và mức độ liên quan của từ khóa đó với các chuyển đổi thực sự cho công ty của bạn, AdWords có thể hoạt động hoặc không hoạt động cho doanh nghiệp của bạn. Phần lớn, chúng tôi nhận thấy rằng Google AdWords cực kỳ hiệu quả đối với nhiều loại hình kinh doanh, miễn là họ không lãng phí tiền vào những từ khóa sai hoặc viết quảng cáo CTR thấp, yếu.

Google Ads có giá bao nhiêu?

Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo Google Ads cho doanh nghiệp của bạn. Tìm hiểu tất cả về những chi phí này, cách đặt giá thầu hoạt động và giá mỗi nhấp chuột trung bình cho nhà quảng cáo trong hướng dẫn của chúng tôi về " Google Ads Chi phí bao nhiêu?"

Cách quảng cáo với Google Ads

Doanh nghiệp có thể quảng cáo trên Google bằng cách mở tài khoản Google Ads . Tìm hiểu thêm về cách tận dụng tối đa Google Ads tại đây . Hoặc làm theo con đường đã được chứng minh để thành công với Google Ads trong đồ họa thông tin "Cách sử dụng Google Ads" của chúng tôi .

Đặt giá thầu Google Ads hoặc AdWords hoạt động như thế nào?

Vị trí thực tế của quảng cáo được xác định bởi xếp hạng quảng cáo của bạn (Điểm chất lượng nhân với giá thầu tối đa). Xếp hạng quảng cáo cao nhất nhận được vị trí quảng cáo đầu tiên. CPC thực tế của bạn sẽ được xác định bởi xếp hạng quảng cáo của quảng cáo cao nhất tiếp theo bên dưới bạn chia cho Điểm Chất lượng của bạn. Ngoại lệ duy nhất của quy tắc này là khi bạn là người đặt giá thầu duy nhất hoặc giá thầu thấp nhất trong phiên đấu giá Google Ads; sau đó bạn trả giá thầu tối đa của mình cho mỗi nhấp chuột! Đặt giá thầu AdWords phạt nặng những nhà quảng cáo đặt giá thầu với điểm chất lượng thấp. Ngược lại, những người có Điểm chất lượng cao sẽ có xếp hạng quảng cáo cao hơn và CPC thấp hơn.

Phiên đấu giá trên Google chạy bao nhiêu lần?

Cuộc đấu giá diễn ra hàng tỷ lần mỗi tháng. Kết quả là người dùng tìm thấy những quảng cáo có liên quan đến những gì họ đang tìm kiếm, các nhà quảng cáo kết nối với khách hàng tiềm năng với mức giá thấp nhất có thể và Google thu về hàng tỷ đô la doanh thu.

Phiên đấu giá trên Google hoạt động như thế nào?

Khi một truy vấn được thực hiện trên Google, công cụ tìm kiếm sẽ xử lý yêu cầu và chạy phiên đấu giá, sau đó sẽ xác định các vị trí quảng cáo và CPC của mỗi nhà quảng cáo.

Làm cách nào để bạn tham gia đấu giá trên Google?

Quảng cáo Google của bạn đủ điều kiện tham gia đấu giá bất cứ khi nào bạn đặt giá thầu trên các từ khóa có liên quan đến truy vấn tìm kiếm của người dùng. Giá thầu, Điểm chất lượng và mức độ liên quan của bạn sẽ có tác dụng xác định xem quảng cáo của bạn có đủ điều kiện để hiển thị trên SERP hay không.

Điều gì được tham gia vào một cuộc đấu giá của Google?

Khi các nhà quảng cáo nhận dạng được các từ khóa mà họ muốn đặt giá thầu, thì Google sẽ nhập từ khóa từ tài khoản của bạn mà nó cho là có liên quan nhất vào phiên đấu giá với giá thầu tối đa bạn đã chỉ định cũng như quảng cáo được liên kết.

CPC là gì?

CPC, hay giá mỗi nhấp chuột, là số tiền nhà quảng cáo trả mỗi khi ai đó nhấp vào quảng cáo Google Ads của họ.

CPC hoạt động như thế nào?

CPC của bạn được xác định bởi tính cạnh tranh của từ khóa , giá thầu tối đa và Điểm chất lượng của bạn. Tìm hiểu các từ khóa đắt nhất trong Google Ads .

Giá mỗi nhấp chuột trung bình cho Google Ads là bao nhiêu?

Chi phí trung bình cho mỗi lần nhấp vào Google Ads khác nhau tùy theo từ khóa và ngành, nhưng là khoảng 2,32 đô la trên mạng tìm kiếm và 0,58 đô la trên mạng hiển thị. Xem thêm các chỉ số Google Ads trung bình tại đây .

Điểm chất lượng của Google là gì?

Đây là số liệu mà Google sử dụng để xác định mức độ phù hợp và hữu ích của quảng cáo đối với người dùng, chủ yếu dựa trên CTR của quảng cáo, mức độ liên quan của từ khóa và chất lượng trang đích của bạn. Điểm Chất lượng của bạn càng cao càng tốt: từ khóa Điểm Chất lượng cao sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền và giúp bạn có được thứ hạng quảng cáo tốt hơn.
 
CPC hoạt động như thế nào?

Làm thế nào để Google xác định những gì bạn phải trả?

Chi phí được xác định bởi giá thầu tối đa, Điểm chất lượng và khả năng cạnh tranh của từ khóa của bạn.

Xếp hạng quảng cáo của Google là gì?

Xếp hạng quảng cáo Google là vị trí quảng cáo của công ty trên trang công cụ tìm kiếm dựa trên sự kết hợp của giá thầu tối đa và điểm chất lượng của công ty.

Xếp hạng quảng cáo so với Điểm chất lượng

Thứ hạng quảng cáo là mức độ cao trên trang mà quảng cáo sẽ được hiển thị. Mặt khác, Điểm Chất lượng được xác định bởi mức độ liên quan và hữu ích đối với người tìm kiếm và chỉ là một phần của quá trình định vị quảng cáo. Kể từ năm 2013, Điểm chất lượng của Google ngày càng trở nên có giá trị hơn khi điểm chất lượng trung bình đã thay đổi từ 7 thành 5.

Vị trí quảng cáo trong Google Ads là gì?

Vị trí quảng cáo là vị trí trên kết quả trang của công cụ tìm kiếm nơi quảng cáo xuất hiện liên quan đến tất cả các quảng cáo khác.

CPC thực tế là gì?

CPC thực tế là số tiền nhà quảng cáo trả mỗi khi người tìm kiếm nhấp vào quảng cáo của họ; con số này thay đổi tùy thuộc vào các nhà quảng cáo khác trong phiên đấu giá và luôn thấp hơn giá đấu thầu tối đa.

Google tính CPC thực tế như thế nào?

CPC thực tế được xác định bằng cách chia thứ hạng quảng cáo của đối thủ cạnh tranh dưới họ (thứ hạng quảng cáo sẽ đạt được) cho điểm chất lượng cộng với 0,01 đô la.

Các phương pháp đấu thầu thay thế là gì?

Các phương pháp đặt giá thầu thay thế bao gồm CPM và CPA .

Đặt giá thầu CPM là gì?

Đặt giá thầu CPM dựa trên số lần hiển thị và có thể được sử dụng cùng với đặt giá thầu CPC.

CPC so với CPM

CPC là chi phí cho một quảng cáo dựa trên số lượng nhấp chuột mà nó nhận được trong khi CPM là chi phí cho một quảng cáo dựa trên số lần hiển thị mà nó nhận được. Cả hai phương pháp có thể được sử dụng đồng thời.

Từ khóa Google Ads là gì?

Từ khóa trong Google Ads  là các từ và cụm từ mà nhà quảng cáo đặt giá thầu, với hy vọng quảng cáo của họ sẽ xuất hiện trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) khi mọi người đang tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ đó. Ví dụ: nếu bạn bán giày trực tuyến, bạn có thể đặt giá thầu trên các từ khóa như "giày thể thao Nike" và "giày lười penny". Nghiên cứu từ khóa là quá trình sử dụng các công cụ và dữ liệu để xác định từ khóa nào có nhiều khả năng thúc đẩy lưu lượng truy cập có liên quan đến quảng cáo và trang web của bạn.
 

công cụ tìm kiếm tối ưu hóa là gì?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là hành động cải thiện khả năng hiển thị của trang web hoặc trang của bạn trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm thông qua các phương pháp hữu cơ. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các từ khóa tìm kiếm trong nội dung của bạn để công cụ tìm kiếm có thể tìm và hiển thị trang web của bạn nhanh hơn và chính xác hơn. Cơ quan trang web và hồ sơ liên kết của bạn cũng đóng một vai trò trong xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

Mạng hiển thị của Google hoạt động như thế nào?

Các hiển thị của Google Network hoặc GDN là một mạng lưới rất lớn các trang web cho phép Google để quảng cáo nơi trưng bày, trong đó đạt trên 90% trong tổng số người sử dụng Internet! Các nhà quảng cáo thường thấy rằng nhấp chuột trên Mạng hiển thị ít tốn kém hơn so với nhấp chuột trên mạng tìm kiếm. Và tùy thuộc vào phương pháp nhắm mục tiêu của bạn, CTR có thể cao và CPA thấp. Hãy dùng thử Trình tạo quảng cáo thông minh hoàn toàn miễn phí, dễ sử dụng của chúng tôi nếu bạn đang muốn thiết lập và chạy trên mạng hiển thị gấp. 

Nhóm quảng cáo trong Google Ads là gì? Nhóm quảng cáo hoạt động như thế nào?

Một nhóm quảng cáo là một container cho bạn quảng cáo Quảng cáo Google , từ khoá và trang đích. Google có xu hướng thưởng cho những nhà quảng cáo tạo chiến dịch Google Ads với các nhóm quảng cáo có cấu trúc chặt chẽ. Điều quan trọng không phải là dồn tất cả các từ khóa của bạn vào cùng một nhóm quảng cáo, mà là tổ chức các từ khóa của bạn thành các chủ đề.

Mức độ liên quan của quảng cáo trong Google Ads là gì?

Mức độ liên quan của quảng cáo là thước đo mức độ liên quan của từ khóa bạn đang đặt giá thầu với quảng cáo của bạn cũng như mức độ phù hợp của từ khóa với thông điệp của quảng cáo và trang đích. Mức độ liên quan của quảng cáo và từ khóa cao hơn có thể cải thiện tỷ lệ nhấp và Điểm chất lượng của bạn.

Trình tối ưu hoá Chuyển đổi hoạt động như thế nào?

Trình tối ưu hóa chuyển đổi trong Google Ads là công cụ thao túng giá thầu quản lý giá thầu ở cấp từ khóa với mục tiêu cố gắng thúc đẩy nhiều lượt chuyển đổi bằng hoặc thấp hơn giá mỗi chuyển đổi do nhà quảng cáo chỉ định (còn được gọi là Giá mỗi hành động hoặc CPA).

Tôi quảng cáo trên Google. Sao anh làm?

Tại WordStream, chúng tôi đã phân tích hàng chục nghìn tài khoản Google Ads từ khắp nơi trên thế giới, thuộc tất cả các ngành. Cách dễ nhất để xem bạn đang làm như thế nào tại Google PPC là đánh giá hiệu suất PPC của bạn so với các nhà quảng cáo tương tự trong ngành và phạm vi chi tiêu của bạn. Rất may, WordStream có một công cụ miễn phí cho việc đó. Nhấp vào bên dưới để chạy miễn phí Google Ads Grader của chúng tôi
 
Xem thêm bài viết:
 
 
 
Chúc bạn thành công !
Hải Nguyên Web chuyên thiết kế website Uy Tín