Bạn đang thiếu thông tin gì ? Hãy nhập ngay từ khóa tìm cho mình bài viết phù hợp

Các yếu tố xếp hạng trên trang cho SEO

Các yếu tố xếp hạng trên trang có thể có tác động lớn đến khả năng xếp hạng trang của bạn nếu được tối ưu hóa đúng cách. Các yếu tố trên trang lớn nhất ảnh hưởng đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm là:

Nội dung của Trang

Nội dung của một trang là thứ làm cho nó xứng đáng ở vị trí kết quả tìm kiếm. Đó là những gì người dùng đến để xem và do đó cực kỳ quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm. Như vậy, điều quan trọng là phải tạo ra nội dung tốt. Vậy nội dung tốt là gì? Từ quan điểm SEO, tất cả nội dung tốt đều có hai thuộc tính. Nội dung tốt phải cung cấp nhu cầu và phải liên kết được.
Nội dung tốt cung cấp một nhu cầu:
Cũng giống như thị trường trên thế giới, thông tin bị ảnh hưởng bởi cung và cầu. Nội dung tốt nhất là nội dung nào thực hiện tốt nhất việc cung cấp nhu cầu lớn nhất. Nó có thể dưới dạng một truyện tranh XKCD đang cung cấp những câu chuyện tiếu lâm cho một nhóm lớn các nhà công nghệ hoặc nó có thể là một bài báo trên Wikipedia giải thích cho thế giới về định nghĩa của Web 2.0. Nó có thể là video, hình ảnh, âm thanh hoặc văn bản, nhưng nó phải cung cấp nhu cầu để được coi là nội dung tốt.
Nội dung tốt có thể liên kết được:
Từ quan điểm SEO, không có sự khác biệt giữa nội dung tốt nhất và tệ nhất trên Internet nếu nó không thể liên kết được. Nếu mọi người không thể liên kết đến nó, các công cụ tìm kiếm sẽ rất khó xếp hạng nó và kết quả là nội dung sẽ không hướng lưu lượng truy cập đến trang web nhất định. Thật không may, điều này xảy ra thường xuyên hơn người ta nghĩ. Một vài ví dụ về điều này bao gồm: trình chiếu hình ảnh được hỗ trợ bởi AJAX, nội dung chỉ có thể truy cập sau khi đăng nhập và nội dung không thể sao chép hoặc chia sẻ. Nội dung không cung cấp nhu cầu hoặc không thể liên kết sẽ xấu trong mắt các công cụ tìm kiếm — và rất có thể một số người cũng vậy.
 
 

Thẻ tiêu đề

Thẻ tiêu đề là yếu tố trên trang quan trọng thứ hai đối với SEO, sau nội dung. Bạn có thể đọc thêm thông tin về thẻ tiêu đề tại đây .

URL

Cùng với liên kết nội bộ thông minh, người làm SEO nên đảm bảo rằng hệ thống phân cấp danh mục của trang web nhất định được phản ánh trong URL .
 
Sau đây là một ví dụ điển hình về cấu trúc URL:
http://www.example.org/games/video-game-history
URL này hiển thị rõ ràng thứ bậc của thông tin trên trang (lịch sử liên quan đến trò chơi điện tử trong bối cảnh trò chơi nói chung). Thông tin này được sử dụng để xác định mức độ liên quan của một trang web nhất định bởi các công cụ tìm kiếm. Do hệ thống phân cấp, các công cụ có thể suy luận rằng trang có thể không liên quan đến lịch sử nói chung mà là liên quan đến lịch sử trò chơi điện tử. Điều này làm cho nó trở thành một ứng cử viên lý tưởng cho các kết quả tìm kiếm liên quan đến lịch sử trò chơi điện tử. Tất cả thông tin này có thể được suy đoán mà không cần phải xử lý nội dung trên trang.
 
Sau đây là một ví dụ xấu về cấu trúc URL:
 
http://www.imdb.com/title/tt0468569
Không giống như ví dụ đầu tiên, URL này không phản ánh hệ thống phân cấp thông tin của trang web. Các công cụ tìm kiếm có thể thấy rằng trang nhất định có liên quan đến tiêu đề (/ title /) và nằm trên miền IMDB nhưng không thể xác định nội dung của trang. Tham chiếu đến “tt0468569” không trực tiếp suy ra bất kỳ điều gì mà người lướt web có khả năng tìm kiếm. Điều này có nghĩa là thông tin do URL cung cấp có rất ít giá trị đối với các công cụ tìm kiếm.
 
Cấu trúc URL rất quan trọng vì nó giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được tầm quan trọng tương đối và thêm số liệu về mức độ phù hợp hữu ích cho trang nhất định. Nó cũng hữu ích từ góc độ văn bản liên kết vì mọi người có nhiều khả năng liên kết với từ hoặc cụm từ có liên quan hơn nếu từ khóa được bao gồm trong URL.

Thực tiễn tốt nhất về SEO

Các trang nội dung là phần thịt của các trang web và hầu như luôn là lý do khiến khách truy cập vào một trang web. Các trang nội dung lý tưởng phải rất cụ thể cho một chủ đề nhất định — thường là một sản phẩm hoặc một đối tượng — và siêu liên quan.
 
Mục đích của trang web nhất định phải được nêu trực tiếp trong tất cả các lĩnh vực sau:
- Thẻ tiêu đề
- URL
- Nội dung của trang
- Văn bản thay thế hình ảnh
Đây là một ví dụ về một trang web được bố trí tốt và thân thiện với công cụ tìm kiếm. Tất cả các yếu tố trên trang của nó đều được tối ưu hóa.

Trang nội dung trong hình này được coi là tốt vì một số lý do. Đầu tiên, bản thân nội dung là duy nhất trên Internet (điều này khiến các công cụ tìm kiếm xếp hạng tốt) và bao gồm một chút thông tin cụ thể có chiều sâu. Nếu một người tìm kiếm có câu hỏi về Super Mario World, rất có thể trang này sẽ trả lời câu hỏi của họ.
 
Ngoài nội dung, trang này được trình bày tốt. Chủ đề của trang được nêu trong thẻ tiêu đề (Thế giới Super Mario - Wikipedia, bách khoa toàn thư miễn phí), URL (http://en.wikipedia.org/wiki/Super_Mario_World), nội dung của trang (tiêu đề trang, "Super Mario World "), và trong văn bản thay thế của mọi hình ảnh trên trang.
 
Ví dụ sau đây là một trang web được tối ưu hóa kém. Chú ý nó khác với ví dụ đầu tiên như thế nào.
Hình này cho thấy một ví dụ ít thân thiện với công cụ tìm kiếm hơn về một trang nội dung nhắm mục tiêu đến cụm từ "Super Mario World". Mặc dù chủ đề của trang hiện diện trong một số yếu tố quan trọng của trang web (thẻ tiêu đề và hình ảnh), nội dung ít mạnh mẽ hơn ví dụ Wikipedia và bản sao có liên quan trên trang ít hữu ích hơn cho người đọc.
 
Lưu ý rằng mô tả của trò chơi tương tự một cách đáng ngờ với bản sao do bộ phận tiếp thị viết. "Mario đã bắt đầu cuộc phiêu lưu lớn nhất từ ​​trước đến nay, và lần này anh ấy đã mang theo một người bạn." Đó không phải là ngôn ngữ mà người tìm kiếm viết các truy vấn và nó không phải là loại thông báo có khả năng trả lời truy vấn của người tìm kiếm. So sánh điều này với câu đầu tiên của ví dụ Wikipedia: “Super Mario World là một trò chơi nền tảng do Nintendo phát triển và xuất bản dưới dạng một tựa đề mới ra mắt cho Hệ thống giải trí Super Nintendo.”. Trong ví dụ được tối ưu hóa kém, tất cả những gì được thiết lập bởi câu đầu tiên là ai đó hoặc thứ gì đó được gọi là Mario đang trong một cuộc phiêu lưu lớn hơn cuộc phiêu lưu trước đó của anh ta hoặc cô ta (làm thế nào để bạn định lượng điều đó?) Và người đó được đi kèm với một người bạn không tên.
 
Ví dụ trên Wikipedia cho người đọc biết rằng Super Mario World là một trò chơi do Nintendo phát triển và xuất bản cho hệ máy chơi game Super Nintendo Entertainment System – ví dụ còn lại thì không. Kết quả tìm kiếm trong cả Bing và Google đều cho thấy trang được tối ưu hóa tốt hơn xếp hạng cao hơn.
 
Một trang web được tối ưu hóa lý tưởng
Một trang web lý tưởng phải thực hiện tất cả những điều sau:
 
Siêu liên quan đến một chủ đề cụ thể (thường là một sản phẩm hoặc một đối tượng)
Bao gồm chủ đề trong thẻ tiêu đề
Bao gồm chủ đề trong URL
Bao gồm chủ đề trong văn bản thay thế hình ảnh
Chỉ định chủ đề nhiều lần trong toàn bộ nội dung văn bản
Cung cấp nội dung độc đáo về một chủ đề nhất định
Liên kết trở lại trang danh mục của nó
Liên kết trở lại trang danh mục con của nó (Nếu có)
Liên kết trở lại trang chủ của nó (thường được thực hiện với một liên kết hình ảnh hiển thị biểu trưng trang web ở trên cùng bên trái của trang)

Xem thêm bài viết:

⇒ SEO Off- page là gì?

⇒ SEO On-Site là gì?

Chúc bạn thành công !

Hải Nguyên Web chuyên thiết kế website Uy Tín