Bạn đang thiếu thông tin gì ? Hãy nhập ngay từ khóa tìm cho mình bài viết phù hợp

13 sai lầm tiếp thị qua email cần tránh

Với ROI trung bình là 3.800% và 3,7 tỷ người dùng toàn cầu trên toàn thế giới, được dự đoán sẽ tăng lên 4,1 tỷ vào năm 2021, email dường như giữ vị trí trong top ba nguồn thông tin có ảnh hưởng nhất trong một thời gian.
 
Tin tuyệt vời cho các nhà tiếp thị qua email, phải không?
Nhưng đây là vấn đề:
Vì email vẫn là một thành phần thiết yếu trong chiến lược của các nhà tiếp thị đối với 95% tổ chức kinh doanh, nên cuộc chiến giành sự tham gia của khách hàng sẽ diễn ra vì cuộc sống thân yêu.
Tính cạnh tranh cao và rất dễ bị lạc vào các quy tắc, xu hướng và thử nghiệm trong tiếp thị qua email. Với mục tiêu tạo ra và thực hiện các chiến lược email hiệu quả nhất, các nhà tiếp thị vẫn mắc phải những sai lầm phổ biến nhất.
 
Trong bài viết này, bạn sẽ tìm ra 13 trong số đó và tìm hiểu cách tránh những sai lầm này để có tỷ lệ mở , mức độ tương tác và chuyển đổi tốt hơn .

1) Làm việc với danh sách gửi thư lỗi thời

Như bạn đã biết, các nhà cung cấp thư đặt ra các yêu cầu đối với chất lượng danh sách gửi thư. Ngoài ra, họ đặt giới hạn về số lần trả lại và khiếu nại được phép.
Nếu không hoạt động với danh sách gửi thư của bạn, hàng tá email - những hộp thư bị bỏ hoang từ lâu hoặc quá đầy - sẽ xuất hiện ở đó theo thời gian. Kết quả? Bạn vượt quá những giới hạn đó và bản tin của bạn sẽ bị chặn.
Để làm gì?
Sử dụng dịch vụ xác thực email để phân tích danh sách gửi thư. Chúng giúp xóa các địa chỉ không hoạt động hoặc đáng ngờ. Làm như vậy, bạn sẽ đảm bảo danh tiếng và nâng cao hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị qua email của mình.
Một mẹo khác: tăng dần danh sách gửi thư của bạn.
Trước tiên, hãy lấy các liên hệ mới - những người đã đăng ký trong ba tháng qua - và thêm họ vào danh sách bản tin.
Dựa trên số liệu thống kê, hãy xóa các địa chỉ "xấu" khỏi danh sách của bạn.
Sau đó, thêm các địa chỉ cũ (khoảng 15% của toàn bộ danh sách gửi thư) vào những địa chỉ mới được đánh bóng - và gửi bản tin tiếp theo.
Hãy duy trì điều này.
Thuật toán như vậy cho phép bạn giảm thiểu tác hại và tránh sự đột ngột của hoạt động gửi email, vì vậy các nhà cung cấp không thích.
 
13 sai lầm tiếp thị qua email cần tránh

2) Gửi email không mong muốn

Một phần ba các nhà tiếp thị chỉ gửi bản tin khi họ có điều gì đó muốn nói.
Đó là một sai lầm lớn dẫn đến việc khách hàng thất vọng và hủy đăng ký.
Chỉ cần tưởng tượng :
Một ngày bạn đăng ký nhận bản tin nhưng không nhận được bất cứ thứ gì trong hộp thư đến của mình. Đột nhiên, một email đến, cung cấp một sản phẩm. Có thể bạn đã quên đăng ký đó rồi. Vì vậy, bạn bắt đầu sôi sục và nhấp vào “spam”, điều này không ảnh hưởng gì tốt đến thống kê bản tin đó.
Làm thế nào để làm điều đó đúng?
Biến thể tốt nhất là làm việc với danh sách gửi thư của bạn ngay từ đầu, ngay cả khi bạn chỉ có hai địa chỉ liên hệ trong đó. Gửi ít nhất một email mỗi tháng!
Nếu đã xảy ra tạm dừng, hãy cố gắng hết sức để kích hoạt lại danh sách . Nhắc người đăng ký về bản tin của bạn bằng cách đề xuất điều gì đó ngọt ngào. Như Pinkberry đã làm:

3) Gửi email vô ích

Sai lầm phổ biến nhất của các nhà tiếp thị email là họ tạo ra các bản tin, vô ích cho người đăng ký. Họ viết về một công ty hoặc một sản phẩm, bỏ qua lợi ích của khách hàng và không lo lắng về điều gì ngoài doanh số bán hàng. Một sản phẩm ngự trị trên email, nhưng các chiến dịch tiếp thị hiệu quả không hoạt động như vậy.
Để làm gì?
Biết khán giả của bạn và bắt đầu suy nghĩ như họ.
Tìm hiểu nỗi sợ hãi, nghi ngờ và định kiến ​​của họ về sản phẩm của bạn.
Quyết định cách bạn có thể gỡ lỗi chúng trong email.
Viết về trải nghiệm thành công khi sử dụng sản phẩm của bạn, không phải về bản thân sản phẩm này. Cân nhắc từ ngữ và giọng điệu bạn chọn và không gian lận bằng cách ăn cắp ý tưởng của đối thủ cạnh tranh.
Cố gắng làm cho một email đủ sáng tạo và hữu ích để người đọc muốn chia sẻ nó với bạn bè.

4) Không phân đoạn

Con số là vậy , email được phân đoạn có số lượt mở nhiều hơn 14,64%, số lần nhấp nhiều hơn 59,99% và tăng doanh thu gấp 18 lần . Đó là một sai lầm lớn khi tránh phân đoạn danh sách gửi thư của bạn: nếu mọi người nhận được thông tin không liên quan, nhiều khả năng họ sẽ hủy đăng ký hoặc đánh dấu nó là thư rác.
Không có gì ngạc nhiên khi phân khúc mặc định vẫn là ưu tiên cao nhất đối với 80% nhà tiếp thị. Tương tự đối với cá nhân hóa. Vào năm 2018, nó không còn là tùy chọn nữa. Đó là phải!
Làm thế nào để làm điều đó đúng?
Xác định phân khúc đối tượng cốt lõi của bạn và quyết định dữ liệu bạn sẽ cần để tách chúng ra. Nếu bạn không có bất cứ thứ gì ngoại trừ email của họ, hãy tiến hành phân đoạn hành vi.
Phân tích RFM sẽ giúp ích ở đây. Làm việc với từng phân khúc riêng biệt: hỏi phản hồi từ khách hàng “trung thành”, gửi ưu đãi đặc biệt cho những khách hàng “hứa hẹn” hoặc “sắp ngủ”, v.v. Bản tin dựa trên phân tích hành vi hiệu quả hơn những bản tin chung chung.

5) Cá nhân hóa sai

Đó là những gì xảy ra với bản tin của bạn khi bạn vội vàng hoặc không kiểm tra thẻ:
 
Hoặc, bạn quên kiểm tra tên mà khách truy cập sử dụng để đăng ký nhận bản tin của bạn. Đôi khi họ in sai, viết những thứ vô nghĩa như “bdfrtd”, hoặc những câu nói đùa như “John (đừng viết tôi, tôi là một kẻ khốn nạn).” Và khi bạn sử dụng những cái tên như vậy với hy vọng về sự trung thành của khách hàng, kết quả sẽ ngược lại.
Để làm gì?
Kiểm tra tất cả các trường (tên, thẻ, cài đặt mặc định) hai lần trước khi gửi thư.
Sau đó, thực hiện thử nghiệm A / B để xem việc gọi khách hàng bằng tên có ảnh hưởng đến chuyển đổi hay không.
Ai biết được, có lẽ trò chơi không có giá trị: người dùng biết rằng cá nhân hóa được thực hiện tự động bằng các thẻ, vì vậy việc gọi họ bằng tên trong email có thể không gây ra hiệu ứng tích cực như trước đây.
 
Không có tính hệ thống của các bản tin

6) Không có tính hệ thống của các bản tin

Bạn không thể gửi email cho khách hàng bất cứ khi nào bạn muốn hoặc có thời gian. Kết quả sẽ là hiệu quả và tỷ lệ mở thấp cũng như một số lượng lớn các nhấp chuột “Hủy đăng ký tôi khỏi danh sách này”.
Làm thế nào để làm điều đó đúng
Hệ thống hóa bản tin của bạn. Lập kế hoạch trước vài tháng và quyết định ngày và thời gian hoàn hảo để gửi email. Về tần suất, nó sẽ phụ thuộc vào đối tượng và chiến lược tiếp thị của bạn.

7) Gây hiểu lầm hoặc nói dối người đăng ký

Đó là điều tồi tệ nhất bạn có thể làm đối với người đăng ký.
Giả sử, biểu mẫu đăng ký của bạn hứa sẽ gửi mã giảm giá cho những người mới đến, nhưng bạn đã không làm điều đó. Hoặc, một người đăng ký nhận nội dung thông tin nhưng bạn lại gửi email bán hàng. Hoặc, bạn đã hứa sẽ viết một lần một tuần nhưng lại gửi email mỗi ngày.
Nó dẫn đến một phản ứng tiêu cực.
Để làm gì?
Hãy giữ lời. Hứa ít, cho nhiều. Đó là điều giúp xây dựng lòng tin của khách hàng cũng như biến họ thành những người ủng hộ thương hiệu của bạn.

8) Bỏ qua tiêu đề trước

Tiêu đề trước là văn bản xuất hiện sau dòng chủ đề trong email của bạn. Một số nhà tiếp thị bỏ qua nó, mặc dù đó là một cơ hội tuyệt vời khác để thu hút sự chú ý của người đăng ký và thúc đẩy họ nhấp vào.
Chèn một dòng mã vào HTML của email của bạn để thêm tiêu đề trước ẩn cho người dùng xem khi lấy.
 
Viết gì trong tiêu đề trước:
tóm tắt thông điệp
móc với một giá trị
đưa ra lời kêu gọi hành động

9) Dòng tiêu đề và nội dung email không khớp

Vì lý do tiếp thị lịch sử , dòng tiêu đề của email của bạn có ý nghĩa rất lớn. Một số chuyên gia sử dụng thủ thuật này mà không cần suy nghĩ, để theo đuổi tỷ lệ mở cao.
Nó hoạt động nhưng khiến người dùng thất vọng khi họ mở email và thấy dòng tiêu đề và nội dung không khớp. Họ sẽ coi đó là hành vi thao túng, đánh dấu những email như vậy là thư rác và hủy đăng ký.
Hơn thế nữa, họ sẽ không tin tưởng vào thương hiệu của bạn nữa.
Làm thế nào để làm điều đó đúng?
Viết tiêu đề là một nghệ thuật. Việc thúc đẩy người đăng ký mở email của bạn là điều hoàn toàn bình thường, nhưng sự thất vọng của họ với nội dung không liên quan sẽ là điềm xấu cho chiến dịch tiếp thị tổng thể. Hãy để các dòng tiêu đề của bạn có liên quan đến nội dung bạn chia sẻ với khách hàng.

10) Không có cơ hội cho phản hồi

Vẫn gửi email từ địa chỉ "không trả lời" hoặc "quản trị viên" hoặc từ hộp thư đến mà không ai kiểm tra? Đó là một tín hiệu cho người đăng ký rằng thương hiệu của bạn không muốn giao tiếp.
Làm gì
Mọi người muốn nói chuyện với mọi người, không phải hộp thư đến. Yêu cầu phản hồi trong email của bạn, chia sẻ các kênh liên lạc khác, giới thiệu nhóm hỗ trợ của bạn. Mang đến cho họ cơ hội nhận được câu trả lời cho các câu hỏi của họ, bạn nâng cao cơ hội biến họ thành khách hàng của mình.

11) Nhiều CTA

Một số nhà tiếp thị áp đảo các bản tin với một số CTA: truy cập trang web, đăng ký, đặt hàng, để lại phản hồi của bạn, v.v. Mọi người bị lạc trong những luồng thông tin vô tận này và không biết phải làm gì trước. Kết quả là chiến dịch email marketing của bạn trở nên kém hiệu quả.
Hơn thế nữa, bạn không thể đo lường nó vì bạn phải phân tích một số chỉ số với nhiều dữ liệu khác nhau.
Làm thế nào để làm điều đó đúng
Làm cho người đăng ký hiểu chính xác bạn muốn gì ở họ. Đảm bảo rằng bạn đã cung cấp tất cả thông tin cần thiết cho việc đó. Bạn đã biết lựa chọn tốt nhất: một email - một CTA , sẽ giúp tăng chuyển đổi.

12) Sợ thí nghiệm

Hầu hết các thương hiệu không mạo hiểm để thử nghiệm, và đó là lý do tại sao các bản tin gốc vẫn còn hiếm ngày nay. Các email bán hàng cùng loại sẽ chuyển đến hộp thư đến của người dùng, vì vậy mọi người không thể tìm thấy lý do gì để dành thời gian cho tất cả chúng. Họ làm gì? Họ hủy đăng ký.
Làm gì
Phân tích các đối thủ cạnh tranh và biến nó thành rối loạn.
Xem các phương pháp hay nhất nhưng đừng sao chép chúng một cách vô tâm.
Hãy nghĩ về những chi tiết hấp dẫn mà bạn có thể thêm vào các bản tin riêng. Điều gì khiến mọi người đăng ký? Phong cách viết của bạn? Giọng điệu của bạn? Còn gì nữa không?

13) Không có thử nghiệm trước khi khởi chạy

Đi vào thư rác, bố cục sai, lỗi HTML - tất cả chúng đều là hậu quả của việc kiểm tra kém.
Các quy tắc và sắc thái của việc soạn thảo một email có rất nhiều. Ví dụ, đó là những gì sẽ xảy ra nếu bạn biến nó thành một bức tranh:
Khả năng thích ứng bị mất (các phiên bản di động không tối ưu hóa hình ảnh).
Người đăng ký sẽ không nhìn thấy nó nếu cài đặt email của họ không cho phép hiển thị hình ảnh bên ngoài.
Cơ hội bị chặn bởi các bộ lọc thư rác là cao.
Các quy tắc khác bao gồm: tránh các từ dừng, khóa chữ, javascripts; không sử dụng các trình rút gọn liên kết; không sử dụng quá nhiều dấu chấm than, v.v. Rất khó để nhớ tất cả chúng, vì vậy cách tốt nhất để biết bạn có làm đúng hay không là kiểm tra bản tin trước khi tung ra.
 
Làm sao?
Sử dụng danh sách gửi thư thử nghiệm, bao gồm hộp thư đến của bạn tại các nhà cung cấp khác nhau ở đó. Hãy hoài nghi để ước tính kết quả và thử đi vào đôi giày của người đăng ký. Một email có vẻ thuyết phục? Đừng ngại sửa đổi, chỉnh sửa và làm cho nó tốt hơn.
 
Để chắc chắn, ngay cả một nhà tiếp thị email có kinh nghiệm cao cũng có thể bỏ sót hoặc quên điều gì đó. Nhưng như người ta vẫn nói, không phải ai không mắc sai lầm sẽ thắng mà là người ít phạm lỗi hơn.

Xem thêm:

Mẫu website chủ đề spa

⇒ 12 sai lầm lớn nhất về nội dung và thiết kế web

Chúc bạn thành công !

Hải Nguyên Web chuyên thiết kế website Uy Tín