Bạn đang thiếu thông tin gì ? Hãy nhập ngay từ khóa tìm cho mình bài viết phù hợp

10 Ý tưởng Tiếp thị Thông minh & Dễ dàng trên Facebook

Thật hiếm khi có một ngày trôi qua mà tôi không lướt qua nguồn cấp dữ liệu Facebook của mình. Và tôi không đơn độc: Theo DMR , 65% người dùng Facebook đăng nhập hàng ngày .
 
Là nhà tiếp thị, chúng tôi biết việc có sự hiện diện của Facebook cho doanh nghiệp là quan trọng như thế nào, nhưng chúng tôi cũng biết rằng việc trở nên ngày càng thách thức để trở nên nổi bật trong số các đồng nghiệp của chúng tôi. Với hơn 1 tỷ người dùng Facebook hoạt động hàng ngày , các nhà tiếp thị cần phải thông minh về cách họ phát triển khán giả và hoạt động kinh doanh của mình thông qua Facebook.
Thật khó, nhưng không phải là không thể! Dưới đây là 10 ý tưởng tiếp thị Facebook thông minh giúp bạn nổi bật giữa biển xã hội đông đúc.

1. Nhắm mục tiêu đến một đối tượng điên rồ cụ thể

Bạn có biết rằng bạn có thể nhắm mục tiêu đến phụ nữ nói tiếng Pháp và tiếng Anh, trong độ tuổi từ 31-56, sống trong bán kính 10 dặm của Boston, MA, những người là “bà mẹ phù hợp” của những đứa trẻ đang đi học không? Không tin tôi? Hãy xem bài viết của tôi về 11 đối tượng Facebook cụ thể khó tin mà bạn có thể nhắm mục tiêu .
 
Mức độ nhắm mục tiêu quảng cáo siêu phức tạp là một trong những lý do chính khiến bạn hào hứng với Facebook marketing. Hy vọng rằng bạn đã dành thời gian và nguồn lực để phân tích cơ sở khách hàng của mình và hình thành tính cách người mua ; bây giờ bạn có thể đặt những tính cách đó để sử dụng và theo đuổi những người có nhiều khả năng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 
Thận trọng! Nếu bạn đi quá cụ thể, chiến lược này có thể chống lại bạn, hãy theo dõi công cụ xác định đối tượng để đảm bảo bạn không nhắm mục tiêu theo cá tính quá chi tiết đến mức không ai nhìn thấy nội dung của bạn.
 

2. Thực hiện một cuộc thi đơn giản để nâng cao mức độ tương tác

Các cuộc thi trên Facebook không có gì mới, nhưng điều đó không làm cho mẹo Quảng cáo Facebook này trở nên kém hữu ích hơn. Bạn có thể đã tiếp xúc với nhiều người và thậm chí có khả năng tham gia một số (tôi biết là tôi có). Nhưng bạn đã thực sự thử chạy một mình chưa?
 
Thực hiện một cuộc thi với một động lực hấp dẫn là một trong những cách tốt nhất để thúc đẩy tương tác với quảng cáo trên Facebook. Người yêu bia nào lại không muốn có một chuyến đi miễn phí đến một trong những lễ hội bia ngon nhất ở Boston (xem quảng cáo bên dưới)?
Điều tốt nhất khi tổ chức một cuộc thi là nó không cần phải quá phức tạp. Ví dụ, hãy theo dõi sự dẫn đầu của Harpoon, chỉ cần yêu cầu mọi người gửi ảnh có sản phẩm của bạn trong đó, sau đó chọn ngẫu nhiên người chiến thắng để có một chuyến đi vui vẻ.

3. Tạo các bài đăng video ngắn, hấp dẫn

Vì vậy, bạn đã thử tiếp thị công ty của mình bằng video trên Facebook, nhưng mọi người dường như không quan tâm? Điều này có thể do một trong hai lý do:
 
Video của bạn quá dài
Hoặc, chúng không đủ hấp dẫn
Người dùng Facebook đang muốn được giải trí. Họ đang dành thời gian trên nền tảng xã hội , có khả năng giết thời gian hoặc theo dõi bạn bè của họ, vì vậy bạn cần nhanh chóng chuyển hướng sự chú ý của họ bằng nội dung giải trí. Còn cách nào tốt hơn để làm điều đó sau đó thông qua video?
 
Các nhà tiếp thị khác đang bắt kịp xu hướng này. Số lượt xem video trung bình hàng ngày trên Facebook đã tăng gấp đôi từ 4 tỷ lượt xem video mỗi ngày lên 8 tỷ, vào tháng 4 và tháng 11 năm 2015!
 
Các công ty như BuzzFeed đã tìm ra công thức để thúc đẩy mức độ tương tác với video - giữ cho video ngắn gọn và hấp dẫn, với hình thu nhỏ hấp dẫn trực quan. Tôi đã dành khoảng 2 giờ vào đêm hôm kia để xem các bài đăng công thức video ngắn này trên trang Facebook của BuzzFeed Food.
Như một phần thưởng cho bạn, nhà tiếp thị, các video ngắn dễ quay và chỉnh sửa hơn! Dưới đây là 15 mẹo để quay phim và chỉnh sửa video tiếp thị .

4. Sử dụng giao tiếp bằng mắt trong hình ảnh của bạn để tạo sự chú ý trực tiếp

Mọi người tuân theo các tín hiệu định hướng từ những người khác. Nếu mọi người trong phòng nhìn lên, bạn cũng sẽ nhìn lên. Đây là bản chất của con người.
 
Gregory Ciotti của Help Scout cho biết: “Con người có xu hướng tự nhiên là theo dõi ánh nhìn của người khác, và chúng tôi đã được huấn luyện từ khi mới sinh ra để đi theo những mũi tên hướng chúng tôi đến nơi chúng tôi nên nhìn / đi” .
 
Hãy tận dụng thực tế này để tập trung sự chú ý của người xem vào phần quan trọng nhất của quảng cáo Facebook của bạn . Ví dụ: nếu bạn có một lời kêu gọi hành động mạnh mẽ, bạn có thể hiển thị một hình ảnh với một người đang nhìn hoặc chỉ vào văn bản đó.
 
Hãy xem bài đăng trên Facebook của Moz dưới đây - hình ảnh cho thấy một hành trình rõ ràng về nơi hướng mắt của bạn, bắt đầu bằng cái nhìn của Rand và sau đó theo các mũi tên màu đỏ.

5. Đăng hình ảnh chó hành động giống người hoặc trẻ sơ sinh hành động như người lớn

Tôi biết rằng mẹo này nghe có vẻ kỳ lạ. Nhưng nó đã có tác dụng! Tại sao? Vì ai mà không yêu chó và trẻ sơ sinh?
 
Ồ, chó và trẻ sơ sinh không liên quan đến thương hiệu của bạn? Ai quan tâm? Làm cho chúng liên quan đến thương hiệu của bạn bằng cách đặt cho chúng những chú thích vui nhộn, liên quan đến thương hiệu. Bark Box tình cờ tham gia vào ngành công nghiệp thú cưng, nhưng họ thực sự xuất sắc trong lĩnh vực này với hình ảnh đáng yêu của những chú chó với chú thích giống người.
Khi bạn đang thực hiện tiếp thị trên Facebook , bạn không nên quá coi trọng bản thân. Chèn một chút vui tươi vào bài đăng của bạn sẽ thu hút sự chú ý của những người bận rộn, khó phân biệt và đây là công thức hoàn hảo để làm điều đó: Em bé + tai nghe và bộ đồ + chú thích giống người lớn, luôn tạo ra tiếng cười sảng khoái.

6. Nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng mà bạn đã có trên Facebook

Bạn có biết rằng bạn có thể tải lên danh sách email ngay trên Facebook và sau đó hiển thị quảng cáo của mình cho đối tượng đó không? Thông qua tính năng Đối tượng tùy chỉnh của Facebook , bạn có thể nhắm mục tiêu những khách hàng tiềm năng mà bạn đã nắm bắt được từ việc đăng ký nhận bản tin hoặc những nỗ lực tạo khách hàng tiềm năng khác hoặc có thể là một nhóm khách hàng hiện tại mà bạn đang cố gắng bán thêm.
 
Ngoài việc tập trung vào các đối tượng được nhắm mục tiêu điên cuồng (xem mẹo số 1), bạn cũng nên tạo quảng cáo cho các địa chỉ liên hệ mà bạn đã có, nhưng theo cách thậm chí còn được cá nhân hóa hơn. Ví dụ: giả sử bạn có một danh sách những người đã tải xuống một hướng dẫn có tiêu đề “Giới thiệu về cách xây dựng trang web của riêng bạn”. Bạn có thể tải lên danh sách những người đó và nhắm mục tiêu họ bằng một quảng cáo rất cụ thể đề cập đến hướng dẫn đó và các bước tiếp theo là gì để đưa trang web của họ lên cấp độ tiếp theo.

7. Nhân bản đối tượng tạo doanh thu chính của bạn

Chúng tôi đã thảo luận một số chiến lược để tạo đối tượng phù hợp; khi bạn đã có đủ dữ liệu, bạn có thể sao chép đối tượng Facebook hoạt động hàng đầu của mình. Tính năng Đối tượng Lookalike của Facebook cho phép bạn thu hút khán giả mà bạn đã có và mở rộng phạm vi tiếp cận bằng cách tìm các khách hàng tiềm năng mới có các thuộc tính tương tự. Bạn có thể nhân bản khá nhiều khách hàng tốt nhất của mình. Nó đơn giản mà!

8. Nhân bản Thương hiệu của bạn với Hình ảnh Nhân viên Vui nhộn

Facebook là tất cả về con người. Mục đích ban đầu của Facebook là tương tác với bạn bè chứ không phải quảng cáo doanh nghiệp của bạn, nhưng các nhà tiếp thị rất dễ quên điều này. Vấn đề là, việc đẩy các thông điệp chỉ liên quan đến sản phẩm sẽ chỉ đưa bạn đi xa. Bạn cần chỉ ra những người đứng sau thương hiệu để kết nối với khán giả của bạn.
 
Có rất nhiều công ty làm tốt điều này - hãy lấy Unbounce. Họ sử dụng trang kinh doanh Facebook của mình để giới thiệu nhân viên một cách hài hước và dễ hiểu. 

9. Chỉ trả tiền để quảng cáo nội dung tốt nhất của bạn

Bạn có thể sẽ báo cáo định kỳ hai tuần, hàng tháng hoặc hàng quý để xem nội dung nào gây được tiếng vang với khán giả của bạn về lượt xem trang, lượt chia sẻ, nhận xét và các chỉ số tương tác khác. Với tất cả những kiến ​​thức này trong tầm tay, bạn nên sử dụng dữ liệu này để quyết định nơi tập trung ngân sách quảng cáo của mình. Bỏ một số tiền vào phía sau nội dung hay nhất của bạn để khiến nội dung đó hiển thị nhiều hơn.
Nó có vẻ giống như lẽ thường, nhưng sẽ dễ dàng hơn khi bạn nghĩ rằng hãy để nội dung rockstar mất dần đi và bám bụi trong góc. Hãy dừng việc này lại và chạy quảng cáo Facebook để mang đến cuộc sống thứ hai cho những người biểu diễn siêu sao nội dung của bạn. Nội dung của Evergreen sẽ vẫn tạo được tiếng vang với lượng khán giả lớn hơn nếu nó hoạt động tốt khi được xuất bản ban đầu. (Điều này đặc biệt hiệu quả đối với nội dung không được xếp hạng tốt trong tìm kiếm không phải trả tiền.)

10. Sử dụng biểu tượng cảm xúc trong Facebook Marketing của bạn

Vào tháng 5 năm 2015, nhà khoa học dữ liệu được yêu thích của WordStream, Mark Irvine, nhận thấy rằng quảng cáo có biểu tượng cảm xúc nhận được tỷ lệ nhấp cao hơn nhiều so với quảng cáo không có. Thật không may, Google đã nhanh chóng bắt kịp và biểu tượng cảm xúc không còn được phép sử dụng trong văn bản quảng cáo AdWords.
 
Theo AdWeek , 92% người dùng trực tuyến sử dụng biểu tượng cảm xúc và những người dùng thường xuyên cảm thấy biểu tượng cảm xúc thể hiện cảm xúc của họ chính xác hơn lời nói. Biểu tượng cảm xúc giống như chó và trẻ sơ sinh, mọi người cũng giống như chúng. Đạo đức của câu chuyện, hãy sử dụng biểu tượng cảm xúc trong các bài đăng tiếp thị trên Facebook của bạn để thêm cá tính và cảm xúc vào văn bản của bạn.
 
Nó chỉ đơn giản vậy thôi. Trước khi bạn biết điều đó Quảng cáo Facebook có thể trở thành kênh tiếp thị phát triển nhanh nhất của bạn!
 
Xem thêm bài viết:
 
 
 
Chúc bạn thành công !
Hải Nguyên Web chuyên thiết kế website Uy Tín